A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhanh chóng xác minh làm rõ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chiêu trò dụ dỗ đầu tư ngoại hối

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum, Công an huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1997, trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào khoảng tháng 4/2022, chị V.T.N (sinh năm 1967, trú tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) nhận được tin nhắn từ một tài khoản Zalo để nghị hợp tác đầu tư ngoại hối, sau một thời gian nói chuyện, chị N đã đồng ý và chuyển tiền nhiều lần cho đối tượng với số tiền 635.000.000đ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp các lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng và cử tổ công tác ra Hà Nội, Vĩnh Phúc để truy bắt. Kết quả bắt giữ được Nguyễn Văn Hùng, thu được nhiều tài liệu, thiết bị liên quan đến vụ án.

Theo điều tra ban đầu, Hùng đã tạo tài khoản Zalo giả và nhắn tin dụ dỗ chị  N góp vốn đầu tư  chung. Sau khi tạo được niềm tin, Hùng đã nhờ Nguyễn Văn Tuân (sinh năm 1995, trú xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) mua nhiều sim rác sử dụng để mở nhiều tài khoản ví điện tử Viettel Monney giả, tài khoản ngân hàng giả, chia nhỏ số tiền lừa được, chuyển đổi thành tiền ảo, một phần khác chuyển cho các tiệm vàng ở Hà Nội để rút tiền mặt nhằm xoá dấu vết. Tại cơ quan Công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan công an

Hiện, Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

                                            


Tác giả: Trí Đạt