Bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy

Thực hiện Kế hoạch số 556/KH-CAT-PC08 ngày 15/5/2023 của Công an tỉnh Kon Tum về Cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Kế hoạch số 381/KH-CAH ngày 19/5/2023 Công an huyện Đăk Tô về Cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm vê trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Đăk Tô.

Tổ công tác thực hiện kiểm soát tại một điểm trước số nhà 134 đường Hùng Vương (đường Hồ Chí Minh, đoạn qua khối 5 thị trấn Đăk Tô, Đăk Tô, Kon Turn). Đến khoảng 19 giờ 30 phút ngày 30/5/2023, phát hiện 02 nam thanh niên đi trên xe mô tô biển kiểm soát 20H9-2042, lưu thông hướng Đăk Tô đi Đăk Hà, có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm soát. Khi dừng xe, hai đối tượng đã vứt 01 túi nilông, bỏ lại xe mô tô rồi bỏ chạy.

Trần Văn Thọ (bên trái) và Hứa Văn Bắc (bên phải)

Tổ công tác tổ chức truy bắt hai đối tượng. Qua xác minh thông tin ban đầu, hai đối tượng lần lượt là Hứa Văn Bắc (Sinh năm: 1992; NKTT: Đăk Mế, Bờ Y, Ngọc Hồi, Kon Tum) là người điều khiển phương tiện, chở theo Trần Văn Thọ (Sinh năm: 13/8/1995; HKTT: Phúc Ninh, Yên Sơn, Tuyên Quang). Trần Văn Thọ là đối tượng vứt lại túi nilông chứa hạt tinh thể dạng rắn, màu trắng (có khối lượng 2,1kg). Hai đối tượng khai nhận túi nilông đã vứt lại là ma túy dạng đá, vận chuyển từ Bờ Y (Ngọc Hồi) về giao cho đối tượng (chưa xác định thông tin cụ thể) ở Thành phố Kon Turn.

Tang vật

Tô công tác đã báo cáo Lãnh đạo đơn vị biết, chỉ đạo và tiến hành bàn giao người , phương tiện, tang vật vi phạm cho Đội Cảnh sát Điều tra Công an huyện tiếp nhận để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ vụ án.

Quang Nhật

Tác giả: Quang Nhật