Công an huyện Đăk Hà tiếp nhận 01 đầu đạn cối do người dân giao nộp

Chiều tối ngày 29/11/2020, Công an huyện Đăk Hà phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp nhận 01 đầu đạn cối 100 mm do ông Trần Đức Khương (SN: 1982, HKTT: xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) giao nộp.

Đầu đạn cối được người dân phát hiện giao nộp

Ông Khương cho hay: Trên đường đi từ xã Ngọk Réo ra thị trấn Đăk Hà, ông phát hiện một vật trông giống quả bom. Ngay sau đó, ông đã lập tức mang đến trụ sở Công an huyện để giao nộp cho lực lượng chức năng xử lý.

Ngay sau khi tiếp nhận vật thể trên, Công an huyện đã khẩn trương liên hệ với Ban chỉ huy quân sự huyện tiến hành kiểm tra, xác định vật thể trên là đầu đạn loại cối 100mm. Ban chỉ huy quân sự huyện đã lập biên bản giao nhận và mang đầu đạn nói trên về trụ sở để tổ chức tiêu hủy theo quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân.

Theo đánh giá của đồng chí Trung tá Võ Bá Liêm – Đội trưởng Đội CS QLHC về TTXH – Công an huyện Đăk Hà, việc người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thể hiện tinh thần phối hợp rất cao giữa các cấp chính quyền với người dân. Thông qua việc giao nộp số vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ sẽ góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trước đó, thực hiện kế hoạch số 105/KH-BCA-C06 ngày 13/3/2020 của Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an huyện Đăk Hà đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc và sâu rộng đến các xã, thị trấn.

Qua hơn 8 tháng triển khai, đến nay toàn huyện đã vận động cán bộ, quần chúng nhân dân tự giác giao nộp 183 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ các loại. Trong đó có 01 súng quân dụng; 02 súng bắn đạn bi; 60 súng cồn; 01 súng bắn điện; 20 súng bắn tên; 05 súng kíp; 55 dao, kiếm, mã tấu, giáo; 07 gậy sắt, gậy ba khúc; 01 roi điện; 15 viên đạn súng quân dụng, đạn tự chế; 01 đạn M79; 01 đạn pháo 175 ly; 01 lưỡi lê; 02 lựu đạn; 01 quả mìn; 07 quả đạn cối; 01 quả bom đinh; 01 súng hơi; 01 bộ linh kiện súng hơi.

Ngoài ra, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã phối hợp cùng Công an các xã tiến hành 68 buổi tuyên truyền tập trung với 10.559 lượt người tham gia, Công an các xã vận động cá biệt 289 lượt với 718 người tham gia.

Công an huyện Đăk Hà đề nghị người dân tiếp tục thực hiện nghiêm Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, tự giác đến cơ quan Công an để giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đồng thời, cung cấp thông tin, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để cơ quan Công an xác minh, xử lý theo quy định.

CAH.