Công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm

10 tháng năm 2020, Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát với những kết quả đạt được góp phần quan trọng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

C:\Users\Admin\Desktop\http-baokontum-com-vn-uploads-image-2019-12-16-2.jpg

Qua tuần tra, kiểm soát phát hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh: baokontum.com.vn

Năm 2020, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, qua đó, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đồng thời nêu cao tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm, qua đó đã phát hiện 18 vụ việc liên quan an ninh, trật tự như: Vận chuyển pháo trái phép, vận chuyển lâm sản trái phép và động vật hoang dã, sử dụng, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép,… Đáng chú ý, thông qua tuần tra kiểm soát đã phát hiện, tạm giữ 02 xe mô tô là tang vật trong vụ án trộm cắp tài sản đã xảy ra trước đó và đã bàn giao cho Công an tỉnh Gia Lai và Công an thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận, điều tra, xử lý theo quy định.

Đặc biệt, qua tuần tra kiểm soát, chiều ngày 27/10/2020, tại km 1542 đường Hồ Chí Minh, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện 01 đối tượng truy nã theo Quyết định của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kon Tum và đã tiến hành bắt giữ, bàn giao đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định. Để ghi nhận kết quả này, Lãnh đạo Công an tỉnh đã biểu dương, thưởng nóng các lực lượng thực hiện nhiệm vụ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Định kỳ hằng tháng, lực lượng Cảnh sát giao thông công khai kế hoạch, xử lý vi phạm theo chuyên đề bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh, qua đó, giúp người dân nắm, chấp hành nghiêm túc. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Cảnh sát cơ động duy trì phối hợp tuần tra, kiểm soát hằng tuần, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giúp phát hiện, điều tra, làm rõ nhiều vụ việc vi phạm pháp luật. Đặc biệt, trước và trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xung quanh khu vực tổ chức Đại hội và những địa bàn trọng điểm về hoạt động tội phạm, vi phạm pháp luật, tạo môi trường trong sạch, ổn định, phục vụ Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp…

Khánh Vi