Xét xử đối tượng có hành vi giết người

Sau 1 ngày xét xử, chiều tối ngày 30/10/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt Ngô Ngọc Thiếu (31 tuổi, trú tại thôn Nhơn Nghĩa, xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) 7 năm tù giam về tội danh “Giết người”.

Quang cảnh phiên tòa xét xử

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 06/6/2020 trong lúc trông coi rẫy cà phê của gia đình, Ngô Ngọc Thiếu phát hiện Đồng Văn Tuấn (34 tuổi, là em họ của Thiếu) dùng dao chặt phá 23 cây cà phê (tổng thiệt hại 3.404.000 đồng).

Khi bị phát hiện, Tuấn cầm dao đi về phía Thiếu, vì bực tức và nghĩ Tuấn sẽ tấn công mình nên Thiếu đã sử dụng con dao mang theo dài 110 cm chém Tuấn 3 nhát, hậu quả Đồng Văn Tuấn tử vong tại chỗ do mất máu cấp vì vết thương đứt và rách động mạch cánh tay trái, đứt cơ và cột sống cổ.

Bị cáo Ngô Ngọc Thiếu tại phiên tòa

Kết thúc phiên tòa, ngoài hình phạt 7 năm tù giam, Ngô Ngọc Thiếu còn phải tiếp tục bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 332.707.000 đồng và chịu toàn bộ số tiền án phí.

Tấn Bình