Đăk Hà: Nghịch bom đạn dẫn đến 02 người tử vong, 03 người bị thương

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đang tiến hành điều tra làm rõ vụ 02 người tử vong, 03 người bị thương liên quan đến bom đạn.

Theo thôn tin sơ bộ vào khoảng 13 giờ 00 ngày 25/3/2023, ông A Tu (sinh năm 1967) cùng con gái tên Y Khung (sinh năm 2001) và con rể tên A Nhi (sinh năm 2000), tất cả cùng trú tại Thôn Kon Đao Yốp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đi làm rẫy và phát hiện 01 quả đạn có chiều dài khoảng 30cm, có đường kính khoảng 05cm thì A Nhi nhặt và đem quả đạn trên về nhà.

Khoảng 16h cùng ngày, A Nhi đang cầm 01 cây rựa (dao) đẽo chặt quả đạn trên, xung quanh khi đó có A Tu,  Y Khung, A Phước (sinh năm 2019; con trai A Nhi), A Tiến (sinh năm 2011; con ông A Tu),  A Thuận (sinh năm 2011; cháu ruột ông A Tu) cũng đang ngồi gần đó. Khoảng vài phút sau quả đạn phát nổ, A Nhi bị tử vong tại chỗ; A Phước được đưa đi cấp cứu và tử vong sau đó; hiện A Tu, A Tiến, Y Khung đang bị thương điều trị tại Bệnh viện.

(Ảnh minh họa)

Tại hiện trường các cây tre bị mảnh đạn găm làm trầy thân

TB: Thương Thương

Tác giả: Thương Thương