Đăk Tô: Đối tượng nhiều lần trộm cắp tài sản lĩnh 40 tháng tù giam

Ngày 02/12/2020, Toà án nhân dân huyện Đăk Tô đã tiến hành xét xử đối tượng Nguyễn Văn Long trong vụ án “ Trộm cắp tài sản ”.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 7h ngày 12/7/2020, Nguyễn Văn Long điều khiển xe mô tô BKS 81T1-088.19, nhãn hiệu YAMAHA SIRIUS, màu trắng đen đi từ thành phố Kon Tum đến huyện Đăk Tô với mục đích tìm các cửa hàng tạp hoá để trộm cắp tài sản. Khoảng 8h cùng ngày, khi đi đến khu vực phía sau chợ Đăk Tô thuộc khối 8, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum. Long dựng xe ngoài và đi vào cửa hàng tạp hoá của chị Phan Thị Lương. Long đưa cho chị Lương tờ giấy ghi các mặt hàng cần mua gồm: bánh kẹo, thuốc lá, đường, bột ngọt, hành, tỏi…vv Chị Lương cầm giấy và đi soạn hàng, Long lợi dụng lúc chị Lương không để ý đã lấy trộm 01 điện thoại di động SAMSUNG GALAXY NOT 8 màu vàng, ốp nhựa màu đen đang để trên bàn tính tiền. Sau khi trộm cắp, Long điều khiển xe mô tô về bến xe Kon Tum bán cho khách đi đường với giá 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng).

Cũng cùng thủ đoạn trên, khoảng 8h ngày 14/7/2020, Long tiếp tục từ tỉnh Gia Lai lên huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum đến cửa hàng tạp hoá của chị Nguyễn Thị Ngọc tại khối 3, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum lấy trộm 01 điện thoại di động OPPO A37 màu vàng nhạt của chị Y Tâm để trong túi áo khoác, được treo trên xe mô tô và trộm cắp 06 cây thuốc lá loại ngựa của chị Ngọc. Sau khi lấy trộm tài sản, Long điều khiển xe về bến xe Gia Lai và bán cho khách đi đường chiếc điện thoại với giá 600.000 đồng (Sáu trăm nghìn đồng) và bán 06 cây thuốc lá với giá 150.000đ/cây (Một trăm năm mươi nghìn đồng/cây).

Toàn cảnh phiên toà

Kết luận của Hội đồng định giá tài sản trong Tố tụng hình sự huyện Đăk Tô xác định số tài sản mà Nguyễn Văn Long chiếm đoạt trị giá 12.067.000 đồng (Mười hai triệu không trăm sáu mươi bảy nghìn đồng)

Hành vi của Nguyễn Văn Long đã phạm vào tội “ Trộm cắp tài sản ” theo quy định tại điểm b, g khoản 2 Điều 173 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Tại phiên toà, đối tượng ăn năn truớc việc làm sai trái của mình, thành khẩn khai báo và mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Toà án nhân dân huyện Đăk Tô đã tuyên phạt Nguyễn Văn Long với mức án 40 tháng tù giam./.

Quang Nhật