Kon Plông: Công an xã Ngọk Tem tăng cường công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Xác định công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, thời gian qua, Công an xã Ngọk Tem đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ.

Công an xã Ngọk Tem tiếp nhận 02 khẩu súng do người dân giao nộp

Với phương châm bám địa bàn, làm cho dân tin, dân hiểu, lấy biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục là chính. Vào ngày 15/3/2023 Công an xã Ngọk Tem đã vận động người dân trên địa bàn xã tự nguyện giao nộp 02 khẩu súng tự chế . Sau khi tiếp nhận, thu giữ Công an xã Ngọk Tem đã lập biên bản theo đúng quy .

Trong thời gian tới, Công an xã Ngọk Tem tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể duy trì công tác tuyên truyền, vận động người dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp và sát với tình hình thực tế hơn để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Dũng Mạnh

Tác giả: Dũng Mạnh