Kon Plông:Nhanh chóng điều tra khám phá, khởi tố đối tượng có hành vi Trộm cắp tài sản

Ngày 16/3/2023, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Kon Plông đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can A Quỳnh về tội “Trộm cắp tài sản” và áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam bị can để điều tra, xử lý theo quy định

Trước đó, ngày 13/3/2023, Công an thị trấn Măng Đen nhận được tin báo Lê Minh Trí (SN 2000, trú tại TT Măng Đen, Kon Plông, Kon Tum) về việc ngày 09/3/2023, Trí đi đá bóng tại sân bóng đá thuộc tổ 4, TT Măng Đen thì bị mất trộm điện thoại nhãn hiệu IPHONE XS MAX.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Măng Đen đã nhanh chóng phối hợp với Cơ quan Điều tra - Công an huyện tổ chức xác minh truy tìm đối tượng. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, chỉ sau hơn 10 tiếng đồng hồ tập trung điều tra xác minh, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác minh đối tượng gây ra vụ trộm cắp nói trên là A Quỳnh (SN 2004, trú tại xã Đăk Ring, Kon Plông, Kon Tum). Thông qua công tác vận động gia đình và kêu gọi đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, chiều ngày 13/3/2023, A Quỳnh đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Đối tượng A Quỳnh tại Cơ quan điều tra

Qua các vụ việc xảy ra gần đây cho thấy, tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản có thể thực hiện hành vi bất cứ thời gian nào khi có cơ hội. Vì vậy mỗi người dân cần hết sức cảnh giác, nâng cao ý thức tự bảo quản tài sản của mình, không để tội phạm có cơ hội hoạt động. Khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn của tội phạm, người dân nên cung cấp thông tin đến cơ quan Công an gần nhất để kịp thời phối hợp xử lý, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

Đỗ Loan

Tác giả: Đỗ Loan