Kon Plông: Nhanh chóng truy bắt đối tượng cố ý gây thương tích tại xã hiếu, huyện Kon Plông sau 12 giờ gây án

Khoảng 22 giờ ngày 05/4/2023, tại nhà riêng của Y Chiêm, thuộc thôn KonKLùng, xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, sau khi đã uống rượu cùng nhau, Nguyễn Đình Vương (SN: 1988, trú tại: Khu dân cư 40, tổ dân phố 6, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi và A Tiên (SN: 1986, trú tại: KonKLùng, xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) xảy ra mâu thuẫn. Do đó, Nguyễn Đình Vương đã sử dụng hung khí (dao) đâm sâu vào vùng bụng - gây thương tích cho A Tiên, phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Kon Plông. Sau đó, Nguyễn Đình Vương đã bỏ trốn.

Hiện trường đối tượng giấu hung khí (dao) gây án

Nhận thấy đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng con người, nếu không nhanh chóng truy bắt đối tượng sẽ gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Do đó, ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Plông đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kon Plông, Công an xã Hiếu, Công an huyện Tư Nghĩa - Công an tỉnh Quãng Ngãi tiến hành một số hoạt động như: Làm việc với Trung tâm y tế huyện Kon Plông để xác định tình trạng thương tích của A Tiên; Khám nghiệm hiện trường; tiến hành làm việc và ghi lời khai bị hại, những người chứng kiến, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; Nhận dạng; Đồng thời, đội ĐTTH chia thành 2 tổ công tác phối hợp cùng Công an xã Hiếu, Công an xã Pờ Ê tổ chức rà soát xác minh truy tìm đối tượng; Qua xác minh, xác định đối tượng đã bỏ trốn về hướng tỉnh Quãng Ngãi, bằng các biện pháp nghiêp vụ tổ công tác cùng Công an huyện Mộ Đức và Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh quảng Ngãi khoanh vùng đối tượng.

Đến 16 giờ ngày 06/04/2023, kể từ khi sự việc xảy ra, với tinh thần khẩn trương, thái độ quyết tâm, không khoan nhượng trong quá trình đấu tranh với các loại tội phạm, bằng việc thực hiện và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra đã bắt được Nguyễn Đình Vương trong khi đang lẩn trốn tại khu vực Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Plông đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Vương.

Chân dung đối tượng Nguyễn Đình Vương

Qua công tác đấu tranh đối tượng khai nhận vì phát sinh mâu thuẫn trong gia đình nên sau khi đã uống rượu, Vương đã dùng con dao có sẵn tại hiện trường đâm A Tiên gây thương tích. Ngoài ra Nguyễn Đình Vương còn khai nhận đã có 04 tiền án: “Gây rối trật tự công cộng”, “cướp giật tài sản”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “trộm cắp tài sản”.

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Plông đã áp giải Vương về trụ sở Công an huyện Kon Plông để tiến hành khai thác, đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thùy Linh

Tác giả: An An