Kon Plông: Nhanh chóng truy bắt đối tượng cướp giật điện thoại tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông sau 20 giờ gây án

Khoảng 18 giờ 00 phút, ngày 09/3/2023, Y Bia (SN: 1998; trú tại thị trấn Măng Đen, Kon Plông, Kon Tum) đến khu vực gần đài phun nước trung tâm thị trấn Măng Đen để đón người thân. Lúc đó có một nam thanh niên lạ mặt đi xe mô tô đến gần Y Bia và rủ Y Bia đi uống nước. Thấy người lạ rủ nên Y Bia từ chối và bỏ đi ra chỗ khác. Sau đó, Y Bia nghe điện thoại của người thân, nghe xong Y Bia bỏ điện thoại vào túi quần. Lợi dụng lúc Y Bia sơ hở, đối tượng điều khiển xe mô tô bất ngờ áp sát và giật chiếc điện thoại đang để trong túi quần và bỏ chạy theo hướng ra quốc lộ 24 đi hướng về xã Hiếu.

Nhận thấy đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, chưa từng xảy ra trên địa bàn huyện Kon Plong, nếu không khẩn trương truy bắt đối tượng “Cướp giật tài sản” sẽ gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Do đó, ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, Cơ quan CSĐT - Công an huyện đã khẩn trương phối hợp với Công an thị trấn Măng Đen tổ chức lực lượng, thành lập tổ công tác, tiến hành các hoạt động kiểm tra, xác minh để trong thời gian ngắn nhất có thể làm rõ đối tượng thực hiện hành vi phạm tội nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối tượng A Biết cất giấu điện thoại tại nhà riêng

Đêm ngày 09/3/2023, tổ công tác chia từng nhóm nhỏ đi rà soát camera an ninh trên các cung đường, mang theo tấm hình nhận dạng nghi phạm được cắt từ camera an ninh để vận động người dân tố giác tội phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua quá trình sàng lọc những thông tin, hình ảnh ít ỏi có được ban đầu, tổ công tác truy vết, rà soát nóng để tìm cách bắt nghi phạm nhanh nhất có thể. Kết quả, sau 16 giờ kiên trì truy vết, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Plông đã xác định và đã bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản là A Biết (SN 1994; HKTT: Xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Tại Cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Công an huyện đã thu giữ được tang vật điện thoại OPPO để trả lại cho chị Y Bia.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Plông đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với A Biết về hành vi “Cướp giật tài sản” đang tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Đỗ Loan

Tác giả: Đỗ Loan