Kon Plông: Quyết tâm thực hiện hiệu quả đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thực hiện Kế hoạch số 299 ngày 13/6/2022 của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, Kế hoạch số 711/KH-CAT-PC08  ngày 17/6/2022 của Công an tỉnh Kon Tum về việc mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT; Công an huyện Kon Plông đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệpvụ triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT. Qua đó, nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây mất ANTT như vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, vi phạm về tốc độ trên đường bộ, vi phạm về cơi nới thùng xe và chở hàng quá tải trọng, quá khổ trên đường bộ. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm được thực hiện thường xuyên, liên tục tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe, đồng thời phát hiện những tồn tại, bất cập kiến nghị các biện pháp giải quyết.

Công an huyện Kon Plông tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra,

xử lý vi phạm TTATGT

Công an huyện Kon Plông diễu hành tuyên truyền đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sau 01 tháng triển khai đợt cao điểm (từ 20/6/2022 đến 20/7/2022), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Kon Plông đã ra quân thực hiện đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT. Theo đó, đã phát hiện 99 trường hợp vi phạm và xử lý 89 trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Tổng số tiền xửphạt là 222.875.000 đồng nộp vào ngân sách nhà nước. Trong đó, lỗi chủ yếu là vi phạm không đội mũ bảo hiểm, không bật xì nhan khi rẽ, nồng độ cồn...Lực lượng CSGT Công an huyện đã tạm giữ 63 xe mô tô, 03 xe ô tô, 33 giấy tờ xe mô tô; tước giấy phép lái xe hạng A1: 10 trường hợp (trong đó 02 tháng: 01 trường hợp, 11 tháng: 01 trường hợp, 17 tháng: 01 trường hợp, 23 tháng: 07 trường hợp).

Lực lượng CSGT xử phạt các trường hợp vi phạm

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm, chú trọng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không có vùng cấm, nhất là chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn và xe quá khổ, quá tải.... Nghiêm cấm CBCS Công an huyện can thiệp để bỏ qua lỗi vi phạm, kiên quyết xử lý cán bộ sai phạm trọng khi thi hành công vụ. Đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; tích cực vận động, tuyên truyền quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT; duy trì, nhân rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mô hình tự quản về TTATGT trong nhân dân; xây dựng lực lượng CSGT “ứng xử hay, làm việc tốt”; nhân rộng, tuyên truyền những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng CSGT nói riêng, hình ảnh người chiến sỹ CAND nói chung ngày càng lan tỏa những hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân./.

Dũng Mạnh

Tác giả: Dũng Mạnh