Kon Rẫy: Xét xử 03 đối tượng trộm cắp tài sản

Ngày 28/9/2020, Tòa án nhân dân TAND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 03 bị cáo: Chu (SN: 1973, trú tại Làng Klot, xã Con Giang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai); A Bao (SN: 1973, trú tại Thôn Blang 2, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) và Nguyễn Trường Sơn (SN 1985, trú tại phường Trường Chinh, TP Kon Tum) về tội “Trộm cắp tài sản” theo điều 173 Bộ luật hình sự.

Tòa án nhân dân (TAND) huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) mở phiên tòa xét xử vụ án “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, vào đêm ngày 13/05/2020 Chu rủ rê A Bao và Nguyễn Trường Sơn đi lên huyện Kon Rẫy để trộm cắp tài sản, thì được Sơn và Bao đồng ý. Đến 22 giờ cùng ngày, Chu điều khiển mô tô chở Sơn và Bao đi đến Lâm trường Măng Đen, huyện Kon Rẫy; Bao vào trong trụ sở Lâm trường trộm cắp 01 điện thoại nhãn hiệu Xiaomi Redmi Note 8 của anh Nguyễn Hữu Trường (trị giá 3,8 triệu đồng); 01 máy cưa nhãn hiệu Stihtl MS 381 (trị giá hơn 1,5 triệu đồng); 01 máy GPS map 62sc (trị giá 360 nghìn đồng); 01 máy GPS map 64s (trị giá hơn 7 triệu đồng) của Lâm trường Măng Đen; 01 điện thoại nhãn hiệu Iphone X của anh Nguyễn Tiến Bình (trị giá hơn 13 triệu đồng).

Sau đó, sau đó Sơn điều khiển xe mô tô đi đến khu vực Mỏ đá xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy đứng chờ; còn Chu và Bao tiếp tục đi đến nhà chị Nguyễn Thị Thu Hiền (ở thôn 5, thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy) Trộm cắp 01 chiếc xe mô tô nhãn hiệu Wave RSX (trị giá hơn 4 triệu đồng). Tổng trị giá tài sản mà các bị can Chu, A Bao và Nguyễn Trường Sơn đã trộm cắp được là hơn 30 triệu đồng.

Các bị cáo Chu, A Bao và Nguyễn Trường Sơn từ trái sang phải

Trước đó bị cáo Chu 05 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”; bị cáo Bao 03 tiền án về tội “trộm cắp tài sản” và 01 tiền án và tội “Giết người”; bị cáo Sơn 01 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” nhưng các bị cáo không lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho bản thân mà vẫn tiếp tục phạm tội nên cần phải cách ly các bị cáo khỏi đời sống xã hội một thời gian nhất định để các bị báo trở thành người có ích cho xã hội và răn đe, phòng ngừa chung.

Kết thúc phiên tòa, xét các tình tiết của vụ án, nhân thân người phạm tội, để đảm bảo tính nghiêm minh và sự khoan hồng của Pháp luật. Hội đồng xét xử đã tuyên bố 3 bị cáo trên phạm các tội: “Trộm cắp tài sản” và xử phạt Bị cáo Chu 5 năm tù giam, Bị cáo A Bao 30 tháng tù giam, bị cáo Nguyễn Trường Sơn 18 tháng tù giam.

Nguyễn Quyền