Liên tiếp bắt giữ 02 vụ - 03 đối tượng phạm tội về ma túy

Tiếp tục triển khai “Tháng hành động phòng, chống tội phạm về ma túy”, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kon Tum đã liên tiếp bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma túy.

Khoảng 21 giờ 00 ngày 20/06/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum chủ trì phối hợp với Công an xã Vinh Quang (TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) làm nhiệm vụ tại khu vực đường liên thôn (thuộc thôn Phương Quý 1, xã Vinh Quang, TP. Kon Tum) thì phát hiện có hai nam thanh niên đang đi trên xe máy biển số 82 B1-78744, có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính hai nam thanh niên phát hiện trên yên xe giữa hai nam thanh niên có 01 khẩu trang y tế màu trắng, được cuốn lại, bên trong có 01 bì ni lông trong suốt, được hàn kín, có chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy). Nam thanh niên lái xe khai nhận tên A Tưng (sinh ngày 28/09/2002, trú tại: Thôn Plei Rơ Wăk, xã Đăk Năng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum), nam thanh niên ngồi sau khai nhận tên A Sáu (sinh ngày 28/07/2007, trú tại: Thôn Plei Rơ Wăk, xã Đăk Năng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

A Tưng, A Sáu khai nhận bì ni lông trong suốt, được hàn kín, có chứa chất tinh thể màu trắng đó là ma túy của mình, do A Tưng và A Sáu cùng góp tiền để mua của một người đàn ông (không rõ nhân thân, lai lịch địa chỉ cụ thể) qua ứng dụng "Messenger", với giá 900.000đ nhằm mục đích cùng nhau sử dụng.

Đối tượng A Tưng (bên trái) và A sáu (bên phải) bị bắt giữ

Trước đó vào ngày 19/06/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum phát hiện bắt quả tang đối tượng Trần Văn Mạnh (sinh ngày: 01/04/1983, trú tại: 221 Hai Bà Trưng, tổ 3, phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) tại sân nhà nghỉ Win Win (số 205 Hoàng Thị Loan, tổ 7, phường Quang Trung, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Trần Văn Mạnh

Hiện các vụ việc đang được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Cẩm Thạch