Ngọc Hồi: Liên tiếp phát hiện 02 vụ Tàng trữ trái phép chất ma tuý

Thực hiện Kế hoạch số 641/KH-CAT-PC04 ngày 31/5/2023 của Công an tỉnh về việc Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 với chủ đề: “Phòng, chống ma tuý quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma tuý”, Công an huyện Ngọc Hồi đã xây dựng Kế hoạch số 292/KH-CAH ngày 02/6/2023 về việc triển khai lực lượng, tăng cường nắm tình hình địa bàn và liên tiếp phát hiện 02 vụ tàng trữ trái phép chất ma tuý trên địa bàn.

1. Ngày 04/06/2023, Thực hiện Kế hoạch về chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn xã hội tại xã Đăk Xú, Tổ Công tác Đội CSĐTTP về HS-KT-MT, Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Công an xã Đăk Xú tiến hành nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng tại địa bàn xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi. Đến khoảng 14h10' cùng ngày, tại quán Karaoke Trâm Anh thuộc thôn Chiên Chiết, xã Đăk Xú, Tổ công tác phát hiện đối tượng Đinh Văn Tuấn (sinh năm: 2001, trú tại: thôn Hòa Bình, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) có biểu hiện nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma túy nên tiến hành kiểm tra phát hiện trong lòng bàn tay phải của Đinh Văn Tuấn có 01 gói ni lông chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng. Tiếp tục kiểm tra phát hiện dưới vị trí Tuấn ngồi có 01 vỏ gói thuốc lá chứa 01 gói ni lông, bên trong có 03 viên nén nhỏ màu xanh và 01 gói ni lông chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng.

Tang vật thu được tại hiện trường

Đối tượng Đinh Văn Tuấn khai nhận tất cả những vật có đặc điểm như trên là ma túy của Tuấn, kết quả giám định toàn bộ số tang vật thu được là mà tuý (Ketamine và MDMA), có tổng trọng lượng 3,745gr. Tổ Công tác tiến hành đưa đối tượng Đinh Văn Tuấn cùng toàn bộ tang vật về trụ sở Công an và tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Đinh Văn Tuấn về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy để điều tra xác minh làm rõ.

Đối tượng Đinh Văn Tuấn tại hiện trường

2. Vào ngày 06/6/2023, Tổ công tác Đội CSĐTTP về HS-KT-MT, Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Công an thị trấn Plei Kần tiến hành tuần tra nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng tại địa bàn thị trấn Plei Kần. Khoảng 19h25' cùng ngày, tại phòng số 5, dãy trọ số 205 đường Hoàng Thị Loan thuộc tổ dân phố 1, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, Tổ công tác phát hiện Nguyễn Thanh Lực (sinh năm 1991, trú tại: xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) có biểu hiện nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma tuý nên yêu cầu kiểm tra.

Quá trình kiểm tra phát hiện 06 gói ni lông chứa ma tuý đá đựng bên trong một gói thuốc lá. Nguyễn Thanh Lực khai nhận chất rắn dạng tinh thể màu trắng chứa trong 06 gói ni lông nói trên là ma túy đá của Lực. Kết quả giám định toàn bộ số tang vật thu được là ma tuý đá (methaphetamine), có tổng trọng lượng là 0.906gr, Tổ công tác đã đưa Nguyễn Thanh Lực cùng vật chứng về trụ sở Công an để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Thanh Lực về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và niêm phong vật chứng theo quy định.

Hình ảnh tang vật thu được tại hiện trường

Hiện Công an huyện Ngọc Hồi đang hoàn tất hồ sơ xử lý 02 đối tượng trên theo đúng quy định của Pháp luật./.

Tác giả: Phương Thảo