A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập đoàn Vị trí vàng ủng hộ kinh phí lắp đặt Camera an ninh trên địa bàn thị trấn Măng Đen

          Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế và làm giảm tình hình tội phạm diễn ra trên địa bàn thị trấn, cũng như thực hiện thành công tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng thị trấn Măng Đen đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; vào ngày 13/4/2022, UBND thị trấn Măng Đen đã ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND về việc lắp đặt hệ thống Camera an ninh phục vụ công tác đảm bảo ANTT.

Để cụ thể hóa được kế hoạch của UBND thị trấn, Công an thị trấn Măng Đen đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với việc vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài thị trấn ủng hộ, đóng góp lắp đặt hệ thống camera an ninh và đã được đông đảo người dân đồng thuận, nhiệt tình ủng hộ.

Cụ thể, vào ngày 24/9/2022, Công an thị trấn Măng Đen đã tiếp nhận số tiền 50.000.000 đồng của anh Trần Văn Quỳnh thuộc Tập đoàn Vị trí vàng. Anh Quỳnh chia sẻ: “Sau khi được các đồng chí Công an thị trấn tuyên truyền tác dụng của việc ứng dụng công nghệ vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự, tôi nhận thấy đây là một mô hình rất hay giúp cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được ổn định, làm giảm được tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn”.

Đánh giá về hiệu quả của mô hình, Thiếu tá Nguyễn Văn Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Măng Đen cho rằng, mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” khẳng định hiệu quả tích cực trong công tác quản lý Nhà nước về ANTT. Bởi mô hình sẽ giúp lực lượng Công an theo dõi, giám sát việc thực hiện, ý thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông cũng như ý thức bảo vệ môi trường; tạo sự răn đe, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của Nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Để phát huy hiệu quả thiết thực của mô hình, Công an thị trấn Măng Đen tiếp tục tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân, người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ kinh phí để xây dựng, phát triển mô hình.

                                                                                                                    Dũng Mạnh

 


Tác giả: Dũng Mạnh