A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

13 năm tù cho kẻ dùng dao rựa chém chị dâu

Sáng ngày 19/5/2022, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với Đinh Văn Lực (44 tuổi, trú tại xã Chư Hreng, TP Kon Tum) có hành vi dùng dao rựa chém chị dâu.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đọc bản cáo trạng truy tố Đinh Văn Lực

Theo như cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân tỉnh, bị cáo Đinh Văn Lực và bị hại Nguyễn Thị Loan là chị em dâu. Khoảng 08 giờ ngày 28/06/2021, vì một mâu thuẫn nhỏ, bà Nguyễn Thị Loan sang nhà chửi bới Lực và gia đình Lực. Do bực tức vì bị chửi, Lực đã lấy con dao rựa chém bà Loan 2 nhát làm bà ngã gục xuống đất. Hậu quả, bà Loan bị tổn thương 65% cơ thể tại thời điểm giám định.

Hành vi dùng dao rựa là hung khí nguy hiểm, chém liên tục vào vùng trọng yếu trên cơ thể bà Loan của bị cáo Đinh Văn Lực đã thể hiện tính côn đồ hung hãn, coi thường pháp luật và tính mạng của người khác.

Bị cáo Đinh Văn Lực khi nghe toà tuyên án.

Kết thúc phiên toà, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt 13 năm tù đối với Đinh Văn Lực về tội “Giết người” quy định tại điểm n, khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, Đinh Văn Lực còn phải tiếp tục bồi thường chi phí điều trị, tiền tổn thất về tinh thần với số tiền còn lại là 132.307.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Loan.

Vụ án được đưa ra xét xử công khai, minh bạch đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Bản án là hình phạt thích đáng cho kẻ có hành xử ngông cuồng, bất chấp pháp luật, được dư luận đồng tình ủng hộ.

Văn Lai