A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản án 20 năm tù dành cho kẻ gieo rắc “cái chết trắng”

Sáng 22/6/2022, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa trực tuyến với điểm cầu Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà, xét xử bị cáo Vũ Quốc Uy (sinh năm 1981, thường trú tại huyện Kon Plông) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Phiên toà xét xử tại điểm cầu toà án nhân dân tỉnh (ảnh HT)

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, khoảng 11 giờ ngày 13/7/2021, Vũ Quốc Uy đang ở nhà thì có người gọi điện thoại hỏi mua 200 gam ma túy với giá 70 triệu đồng. Để có tiền tiêu xài, Uy đã đồng ý, liên lạc thỏa thuận và thuê xe taxi đến xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi mua 200 gam ma túy với giá 50.000.000 đồng (Uy trả trước 25.000.000 đồng, số tiền còn lại trả sau).

Sau khi mua được ma túy, Uy gọi điện thoại cho người mua và hẹn để giao ma túy. Tuy nhiên, cho rằng ma túy kém chất lượng nên người mua yêu cầu Uy đổi ma túy khác. Khi Uy đang đi trên xe ô tô taxi đến Chốt kiểm dịch Covid-19 Sao Mai, thành phố Kon Tum thì bị lực lượng Công an thành phố Kon Tum phát hiện và lập biên bản phạm tội quả tang, thu giữ và niêm phong tang vật vụ án theo quy định pháp luật.

Bị cáo Vũ Quốc Uy tại tòa (ảnh: HT)

Kết thúc phiên toà, Uy bị Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo điểm b, khoản 4, Điều 251 Bộ luật Hình sự. Bản án là hình phạt thích đáng cho kẻ gieo rắc “cái chết trắng”, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Văn Lai (Nguồn: Báo Kon Tum )