Bắt giữ các đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum liên tiếp phát hiện các đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khoảng 9 giờ 15 phút ngày 18/3/2022, trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum chủ trì phối hợp với Công an phường Thắng Lợi tổ chức tuần tra kiểm soát tại khu vực phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum, qua đó phát hiện một nam thanh niên (đang điều khiển xe mô tô mang BKS 81L1-055.33, chở một thùng hàng ở phía trước) có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy. Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện và thu giữ 01 (một) bì ni lông không màu bên trong có chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể (nghi là ma túy) được cất giấu trong thùng cartoon cùng một số vật dụng khác. Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng khai tên là Phan Trung Hiếu (SN: 2005, trú tại 236 Lạc Long Quân, phường Quang Trung, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Hiếu cũng khai nhận số tang vật trên là ma túy dạng đá đang vận chuyển cho một đối tượng khác tên là Linh (trú tại hẻm 54 Trần Hưng Đạo, phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Các đối tượng bị bắt giữ

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà của đối tượng Nguyễn Ngọc Linh (hay còn gọi là Linh Cò; sinh ngày 15/06/1995, trú tại hẻm 54 Trần Hưng Đạo, phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) phát hiện 03 (ba) bì ni lông bên trong có chứa viên nén màu hồng dạng cục bột (nghi là ma túy) và nhiều bì ni lông không màu bên trong có chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể (nghi là ma túy) được cất giấu trong hộc bàn máy vi tính và nhiều nơi trong nhà của đối tượng Linh. Tiếp tục khám xét tại phòng ngủ trên tầng hai phát hiện đối tượng Trần Toàn (sinh ngày: 20/01/2000, trú tại 68 Lê Quý Đôn, phường Quang Trung, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đang cất giấu trong người 01 (một) bì ni lông không màu bên trong có chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt giữ người phạm tội quả tang và thu giữ số tang vật nêu trên.

Tang vật bị lực lượng Công an thu giữ

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.