Công an huyện Đăk Glei chuyển tin báo vụ tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng cho cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh

Vào ngày 15/3/2022, tại thôn 14A, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei xảy ra 01 vụ mâu thuẫn vợ chồng, người chồng đe doạ dùng súng bắn vợ. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Đăk Pek – Đăk Glei đã nhanh chóng xuống hiện trường, bắt quả tang ông Trần Văn S. Sinh năm 1971 trú tại Đăk Pek – Đăk Glei về hành vi tàng trữ trái phép một khẩu súng ngắn, 08 viên đạn và bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an huyện Đăk Glei xử lý.

C:\Users\LUONGQUOCKHANH\Downloads\Ảnh 1.jpg

Ông Trần Văn S. tại cơ quan Công an

Sau khi tiếp nhận cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định Tạm giữ hình sự đối với ông S, trưng cầu giám định đối với khẩu súng và 08 viên đạn. Kết quả giám định của phòng Cảnh sát Kỹ thuật hình sự – Công an tỉnh Kon Tum xác định khẩu súng trên thuộc loại K59, là vũ khí quân dụng, còn sử dụng tốt, các viên đạn bắn nổ tốt.

C:\Users\LUONGQUOCKHANH\Downloads\Ảnh 2.jpg

Khẩu súng thuộc loại K59 và 08 viên đạt được thu giữ

Vì vậy, ngày 25/3/2022, Công an huyện đã chuyển tin báo tội phạm, đối tượng cùng tang vật đến cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Kon Tum để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

A Huy