Đăk Glei: Nhân dân nâng cao cảnh giác, tố giác tội phạm trong Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Thời gian qua, để chủ động phòng ngừa các loại tội phạm, nâng cao cảnh giác cho người dân việc giữ gìn ANTT trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an huyện Đăk Glei đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cho các tầng lớp nhân dân. Đây là những giải pháp mang tính bền vững, lâu dài, có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác giữ gìn ANTT tại địa bàn cơ sở, cung cấp cho Công an nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng nhanh chóng phát hiện, đấu tranh kịp thời với các loại tội phạm.

Cụ thể: vào khoảng 22h00 ngày 28/3/2022, ông Hồ Đ. D. (Trú tại xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đang ngồi chơi cùng một số người dân tại nhà mình thì có một thanh niên vào xin tiền đổ xăng xe mô tô. Trong lúc nói chuyện, thấy đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã điện thoại báo cho Công an xã Đăk Pek và Cơ quan CSĐT – Công an huyện Đăk Glei đến làm việc.

C:\Users\LUONGQUOCKHANH\Downloads\Ảnh.jpg

Đối tượng Đỗ Đ. C. cùng tang vật tại cơ quan Công an

Qua xác minh, xác định đối tượng nói trên là Đỗ Đ. C. (SN 2002, HKTT: Lục Nam, Bắc Giang). Vào khoảng 15h20’ ngày 28/3/2022, đối tượng C. đến tiệm sửa xe máy của anh Tạ N. Đ. (Trú tạiP. Phù Đổng, Tp. PleiKu, tỉnh Gia Lai) giả vờ hỏi mua, xin chạy thử xe mô tô biển số 81AA-128.70, nhãn hiệu Honda, sau đó đã bỏ trốn cùng tang vật. Khi đến thôn 14A, xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei thì xe hết xăng, đối tượng C. vào xin tiền đổ xăng thì bị phát hiện, lực lượng Công an đã tạm giữ người cùng tang vật và chuyển tin báo về tội phạm cho Công an thành phố Pleiku – Gia Lai tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong thời gian tới, để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tham gia tố giác tội phạm, ngoài trách nhiệm của các ngành các cấp, lực lượng Công an huyện sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ bằng nhiều hình thức đa dạng để huy động sức mạnh nhân dân trong tham gia tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT tại địa phương./.

A Huy