Đối tượng có hành vi “Giết người” đầu thú

Ngày 26/3/2022, qua công tác vận động của lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum, đối tượng Nguyễn Hoàng Giao (31 tuổi, trú tại xã Vinh Quang, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã ra đầu thú về hành vi “Giết người” của mình gây ra trước đó vào đêm ngày 24/3/2022 tại phường Thống Nhất, TP. Kon Tum.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Giao tại cơ quan Công an

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ ngày 24/3/2022, Nguyễn Hoàng Giao cùng 2 đối tượng khác là Trần Võ Bảo Ngọc (20 tuổi) và Trần Cao Hơn (32 tuổi) cùng trú tại xã Vinh Quang, TP. Kon Tum đang nhậu ở nhà thì nhớ tới mẫu thuẫn trước kia với Nguyễn Duy Quang trú cùng xã nên đã điện thoại và hẹn Quang ra nói chuyện.

Khi được biết Quang đang ngồi chơi với bạn tại số nhà 15 Nguyễn Trãi, P. Thống Nhất, TP. Kon Tum, cả 3 đã cùng nhau kéo đến để nói chuyện. Tại đây, khi Quang vừa ra trước nhà thì bị Nguyễn Hoàng Giao dùng súng bắn 1 phát về phía Quang. Hậu quả, Trần Ngọc Quang bị thương tích và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

2 đối tượng Hơn (bên trái) và Ngọc (bên phải) bị bắt trước đó

Sau khi gây ra vụ việc, cả 3 đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng Ngọc và Hơn đã bị cơ quan Công an bắt giữ ngay vào trưa ngày 25/3/2022. Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum khẩn trường điều tra, làm rõ.

Tấn Bình