Tu Mơ Rông: Ra mắt mô hình tổ chức quần chúng tự quản về an ninh, trật tự “Đội dân phòng xung kích” tại xã Đăk Rơ Ông

Công an xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại nhà rông thôn Kon Hia 3, xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Tham dự có đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Lực lượng Công an xã đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, nhất là tội phạm Trộm cắp tài sản; Cố ý gây thương tích và Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng… Tập trung  tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực tham gia công tác phát hiện, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhất là công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vận chuyển, buôn bán và sử dụng trái phép các loại pháo nổ trên địa bàn xã.

Ra mắt mô hình tổ chức quần chúng tự quản về ANTT “Đội dân phòng xung kích”

Nhân dịp này, Công an xã đã tham  mưu cho UBND xã ban hành quyết định và ra mắt mô hình tổ chức quần chúng tự quản về ANTT “Đội dân phòng xung kích”, đây là lực lượng nòng cốt phối hợp với lực lượng Công an xã chính quy trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

Cũng trong buổi lễ, Công an xã cũng mời 18 đối tượng vi phạm pháp luật đã bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi vi phạm của mình ra kiểm điểm, giáo dục trước nhân dân. Bà con nhân dân và người có uy tín trong thôn đã có nhiều ý kiến góp ý, phê bình các đối tượng, đồng thời bản thân từng đối tượng cũng đã tự nhận lỗi trước nhân dân về hành vi vi phạm của mình và hứa sẽ khắc phục, sửa chữa, chăm lo lao động, sản xuất, xây dựng thôn làng bình yên./.

Tùng Phương

Tác giả: Tùng Phương