Vinh Quang: Bắt quả tang đối tượng có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy

Công an xã Vinh Quang vừa bàn giao đối tượng cùng tang vật trong vụ “Tàng trữ trái phép chất ma túy” xảy ra vào chiều ngày 08/6/2023 tại thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào khoảng 13 giờ chiều ngày 08/6/ 2023, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng A Thướk (Sinh năm 2004, trú tại thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum) về tội Cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 01/4/2023 tại thôn Phương Quý 1, xã Vinh Quang. Qua công tác tuần tra, nắm tình hình địa bàn, Công an xã Vinh Quang phát hiện đối tượng A Thướk đang điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius màu xám không biển kiểm soát nên đã yêu cầu đối tượng dừng phương tiện để thi hành lệnh bắt của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum. Phát hiện thấy lực lượng Công an, đối tượng đã ném 01 (một) túi đựng khẩu trang đang cầm trên tay phải xuống đất, lực lượng Công an xã tiến hành kiểm tra phát hiện bên trong túi đựng khẩu trang có 01 (một) hộp quẹt, 01 (một) cây kéo, 01 (một) vỏ hộp keo 502. Tiến hành mở bên trong hộp keo 502 phát hiện bên trong có 01 (một) bì ni lông, bên trong bì ni lông có chứa 07 (bảy) bì ni lông bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng được hàn kín.

Khai thác nhanh, đối tượng khai nhận đây là ma túy đá, đối tượng mua về để sử dụng, khi đang trên đường về nhà thì bị phát hiện bắt giữ. Công an xã Vinh Quang tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.

Tác giả: Đức Anh