Sơ kết cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy

Ngày 18/6/2021, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 2 tháng thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng – Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Kon Tum, đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

C0248.MP4.13_04_21_44.Still001 - Copy

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an Kon Tum

Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an các tỉnh, thành phố đã tập trung đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác PCCC góp phần ngăn chặn, giảm thiểu các vụ cháy xảy ra.

C0263.MP4.13_06_21_38.Still001

Đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Công an các địa phương đã tham mưu cho 62/63 UBND cùng cấp triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC; tổ chức 15.880 buổi tuyên truyền trực tiếp, hơn 28.300 lượt tuyên truyền lồng ghép tại khu dân cư, tổ chức 427 lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC. Đồng thời, đã tiến hành kiểm tra và kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn về PCCC cho hơn 70.000 lượt hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Theo báo cáo, từ ngày 15/4 – 15/6/2021, cả nước xảy ra 344 vụ cháy, làm 27 người chết, 37 người bị thương. Thiệt hại về tài sản ước tính gần 40 tỷ đồng. Trong đó, có 44 vụ cháy tại nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Tại Hội nghị, lực lượng Cảnh sát PCCC tại các địa phương trên cả nước đã thảo luận về các nội dung, mô hình mới, cách làm hay trong PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; những kinh nghiệm trong tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng

Đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng – Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát chỉ đạo của Bộ, tập trung theo dõi chặt chẽ tình hình an ninh, trật tự, diễn biến các vụ cháy, nổ để chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác PCCC; tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia PCCC. Thứ trưởng yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC tăng cường công tác kiểm tra, xác định các địa bàn trọng điểm, các cơ sở có nguy cơ cao về cháy nổ để xây dựng phương án đảm bảo an toàn. Cùng với đó, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về PCCC và hoàn thành việc thống kê, bàn giao cho UBND cấp xã quản lý về PCCC theo quy định của pháp luật.

Hòa Bình