Khen thưởng Công an xã đầu tiên của tỉnh Kon Tum hoàn thành cấp Căn cước công dân gắn chip điện tử

Ngày 25/4/2023, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum đã công bố quyết định khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh đối với tập thể Công an xã Đăk Kôi đã có thành tích xuất sắc đột xuất hoàn thành cấp 100% CCCD gắn chip cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trưởng phòng PC06 - Công an tỉnh Kon Tum, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Kon Rẫy và cấp ủy, chính quyền xã Đăk Kôi.

Xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy) là xã đầu tiên của tỉnh Kon Tum hoàn thành mục tiêu cấp CCCD gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện có mặt trên địa bàn với 2.019/2.021 trường hợp (hiện còn 02 trường hợp đang chấp hành án phạt tù có thời hạn thuộc diện giảm chỉ tiêu của Phòng PC06 - Công an tỉnh Kon Tum).

Tại buổi Lễ, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ Công an xã Đăk Kôi, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những cống hiến và cách làm sáng tạo của cán bộ Công an xã. Bằng sự tận tụy, trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu”, “làm hết việc chứ không hết giờ”, cán bộ Công an xã Đăk Kôi đã không quản ngại khó khăn vất vả, ngày đêm bám sát địa bàn, thường xuyên không có ngày nghỉ. Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Kon Rẫy thường xuyên hướng dẫn, phối hợp và phân công cán bộ trực tiếp hướng dẫn Công an xã Đăk Kôi triển khai làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho người dân; thường xuyên cập nhật, bổ sung dữ liệu dân cư, bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”, góp phần chuyển đổi số quốc gia, tạo điều kiện để Nhân dân sớm được hưởng các tiện ích do thẻ CCCD mới mang lại.

Với những kết quả Công an xã Đăk Kôi đạt được, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo Công an huyện Kon Rẫy tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác cấp CCCD gắn chip điện tử, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình thực hiện; phát động phong trào thi đua trong Công an các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện Kon Rẫy hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% CCCD gắn chip điện tử cho công dân; góp phần tạo nền tảng để thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP. Đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền xã Đăk Kôi tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho lực lượng Công an xã tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đảm bảo ANTT, phục vụ tốt công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy trao thư khen và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum tặng Công an xã Đăk Kôi

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy- Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Thiếu tá Bùi Tuấn Mạnh - Trưởng Công an xã Đăk Kôi gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an huyện và cấp ủy, chính quyền xã Đăk Kôi

Thu Uyên

Tác giả: Thu Uyên