A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản án dành cho các đối tượng có hành vi Cố ý gây thương tích

 

Mặc dù trước đó không quen biết và cũng không có mâu thuẫn gì với nạn nhân nhưng các đối tượng vẫn vô cớ dùng kiếm gây thương tích lên đến 41% cho người bị hại. Vụ án xảy ra sau gần 2 năm, hôm nay cũng đã được đưa ra xét xử.

Quang cảnh phiên tòa

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 02/10/2016, Nguyễn Văn Mẫn (20 tuổi, trú tại P. Lê Lợi, TP. Kon Tum) điều khiển xe mô tô đến nhà Trần Văn Toàn (ở 25/12 Hai Bà Trưng, P. Quyết Thắng, TP. Kon Tum) chơi. Khi đến nơi do nổ máy xe kêu to nên đã bị 2 thanh niên (ở gần nhà Toàn) chửi và đòi đánh nhưng đã được mọi người can ngăn. Sau đó vì bực tức nên Mẫn đã gọi cho Trần Mạnh Tiến (23 tuổi, là anh họ của Mẫn trú tại P. Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum) nhờ giúp trả thù.

Lúc này, Tiến đang ngồi nhậu với Trần Văn Sơn (23 tuổi) nên cả 2 đã cùng nhau mang theo 2 cây kiếm tự chế dài khoảng 80 cm đi giúp Mẫn. Khi đi qua nhà của Lê Minh Khải (22 tuổi, trú tại tổ 2, P. Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum) thì thấy Khải đang đứng trước nhà nên Tiến đã rủ Khải đi đánh nhau và Khải đã đồng ý.

Đến nơi, do không tìm được người đã có mâu thuẫn với Mẫn nên khi thấy Trần Quốc Đạt đang ngồi uống bia với bạn tại 07/4 Hai Bà Trưng thì Tiến dừng xe, lập tức Sơn và Khải cầm kiếm lao vào chém những người trong quán, hậu quả khiến anh Đạt thương tật 41%.

Các bị cáo Sơn, Khải, Mẫn và Tiến (từ trái sang) tại phiên tòa

Tại phiên tòa xét xử, cả 4 bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và gửi lời xin lỗi đến người bị hại. Ngoài những khoản bồi thường trước đó cho anh Đạt, tại phiên tòa hôm nay các bị cáo cũng đã tự nguyện bồi thường thêm cho anh Đạt 40 triệu đồng và mong được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Mẫn 24 tháng tù giam, Trần Mạnh Tiến 30 tháng tù giam, Trần Văn Sơn 42 tháng tù giam và Lê Minh Khải 36 tháng tù giam về tội danh “Cố ý gây thương tích”.


Tấn Bình