Tắm hồ, hai học sinh đuối nước thương tâm

Vào hồi 19 giờ 35 phút ngày 15/8/2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum nhận được tin báo của Công an xã Iachim có 02 nạn nhân bị đuối nước tại khu vực lòng hồ thủy điện Yaly, đoạn ranh giới giữa xã Iachim và xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng điều động phương tiện cùng CBCS do đồng chí thượng tá Hoàng Thái Chính – Phó Trưởng phòng trực tiếp chỉ đạo đến hiện trường phối hợp với Công an xã Iachim, lực lượng xã đội và người dân địa phương triển khai tìm kiếm nạn nhân. Tại hiện trường, khu vực lòng hồ rộng, có độ sâu từ 10–15 m, đáy có nhiều đá ngầm, rễ cây, vật sắc nhọn, dòng nước chảy xiết khiến công tác tìm kiếm nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum (do đồng chí Dương Thị Hạnh Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn) và chính quyền địa phương xã Iachim (do đồng chí Y Geo – Bí thư và đồng chí Nguyễn Quốc Hưng Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn); cùng với sự quyết tâm của CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum và các lực lượng tham gia tìm kiếm.

Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 10 giờ 25 phút ngày 17/8/2021 các lực lượng tham gia tìm kiếm đã tìm được thi thể nạn nhân thứ nhất cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 01km, đến khoảng 15 giờ 47 phút cùng ngày tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 50m. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã bàn giao thi thể cho lực lượng chức năng và gia đình để lo hậu sự.

Đồng chí Dương Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố và đoàn công tác đến thăm, động viên CBCS làm nhiệm vụ

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tìm kiếm và trục vớt thi thể nạn nhân

Đồng chí Y Seo – Bí thư và đồng chí Nguyễn Quốc Hưng – Chủ tịch UBND xã Iachim biểu dương tinh thần của CBCS tham gia tìm kiếm

Đăng Huy