Xét xử vụ án giải quyết mâu thuẩn bằng hung khí nguy hiểm

Chiều ngày 17/01/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã đưa vụ án 2 thanh niên giải quyết mâu thuẩn cá nhân bằng hung khí nguy hiểm dẫn đến chết người ra xét xử, bị cáo là Trần Hồng Quý (SN: 1999; trú tại xã Đắk Cấm, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum truy tố về hành vi “Giết người”.

Quang cảnh phiên tòa

Vào khoảng 21 giờ ngày 21/5/2016, Nguyễn Minh Thành (SN: 1991, trú: xã Đắk Cấm, TP. Kon Tum) đến bãi đất trống thuộc thôn 8, xã Đắk Cấm, TP. Kon Tum chơi thì gặp Trần Hồng Quý (SN: 1999, trú cùng xã) đang cùng bạn bè ngồi uống rượu. Tại đây, giữa Thành và Quý đã xảy ra mâu thuẩn cá nhân và dẫn đến cải vã, lời qua tiếng lại và đã được mọi người can ngăn.

Nhưng sau đó, Thành lấy xe mô tô về nhà và quay lại với 1 con dao thái, còn Quý cũng về nhà và quay trở lại với 2 con dao tự chế. Tại đây, Thành và Quý mỗi người sử dụng một con dao tự chế do Quý mang đến và lao vào đánh nhau. Hậu quả, sau khoảng 5 phút đánh nhau cả hai đều bị thương tích và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng nên Nguyễn Minh Thành đã tử vong.

Bị cáo Trần Hồng Quý trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa, Trần Hồng Quý đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cùng với đó là lời xin lỗi muộn màng với thân nhân gia đình Nguyễn Minh Thành.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Quý chưa đủ tuổi thành niên. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Hồng Quý 9 năm tù giam về hành vi “Giết người”.

Tấn Bình (Phòng CTCT)