Công an tỉnh ra quân thực hiện Kế hoạch hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận năm 2022

Căn cứ Công văn của Ban Dân vận Tỉnh ủy về việc tổ chức Hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận của các đơn vị lực lượng vũ trang năm 2022 và Kế hoạch của Công an tỉnh về Hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận của lực lượng Công an tỉnh năm 2022, trong 02 ngày 11/7 và 12/7/2022, Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân thực hiện Hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận của lực lượng Công an tỉnh năm 2022 tại 02 địa bàn xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy và xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà.

Tại địa bàn xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Công an tỉnh khiển khai xây dựng 02 sân bê tông nhà rông tại thôn Đăk Jri (làng Kon Nu và làng Kon Rơ Lang) và đường bê tông vào sân vận động thôn Kon Săm Lũ trong 10 ngày, từ ngày 11/7 đến hết ngày 20/7/2022.

Các cấp lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh

Một số hình ảnh về hoạt động ra quân đổ sân bê tông nhà rông thôn Đăk Jri, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy

Tại địa bàn xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà, Công an tỉnh triển khai làm chuồng trại cho 10 hộ dân, rào vườn và nạo vét kênh mương tại thôn Đăk Duông trong 10 ngày, từ ngày 12/7 đến hết ngày 21/7/2022.

Toàn cảnh Lễ ra quân tại Thôn Đăk Duông, xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà

Một số hình ảnh về hoạt động ra quân rào vườn cho Nhân dân tại thôn Đăk Duông, xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Cù Xuân Thắm - Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đánh giá cao công tác chuẩn bị của chương trình, đồng thời mong muốn chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện để lực lượng Công an tỉnh hoàn thành tốt các nội dung công tác dân vận tại địa bàn. Mặt khác, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh nêu cao tinh thần xung kích, trách nhiệm, chấp hành đúng các nội quy, quy định của ngành, của địa phương, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tá Cù Xuân Thắm – Phó Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt chính quyền địa phương, các đồng chí lãnh đạo xã Đăk Tờ Re, xã Ngọk Wang cảm ơn sự quan tâm của Công an tỉnh Kon Tum đã cử lực lượng cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên phối hợp với cấp ủy, chính quyền làm công tác dân vận năm 2022. Đồng thời, khẳng định sẽ quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh ổn định, có đầy đủ điều kiện về ăn ở, sinh hoạt và cơ sở vật chất tốt nhất trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn. Bên cạnh đó, chính quyền xã sẽ huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, Nhân dân cùng tham gia với lực lượng của Công an tỉnh để hoàn thành thành các nhiệm vụ đã đề ra theo kế hoạch; phát động thực hiện nhiều phong trào thi đua sôi nổi để Nhân dân hưởng ứng thực hiện xây dựng thôn Đak Jri đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2022.

Trong quá trình thực hiện các phần việc của công tác dân vận nêu trên, Công an tỉnh chỉ đạo Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức kết hợp các hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quốc phòng, an ninh và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vận động Nhân dân tham gia xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phát động, giúp Nhân dân xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới; phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, bảo vệ môi trường. Đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)...

Tác giả: Miền Đỗ