Đăk Hà: Ra mắt mô hình “Tiếng kẻng an ninh” tại xã Hà Mòn

Sáng ngày 13/5/2022, UBND xã Hà Mòn đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tiếng kẻng an ninh”. Dự buổi lễ có đ/c Thượng tá Võ Tá Sơn – Phó trưởng Công an huyện; đại diễn Thường trực Đảng ủy xã – HĐND xã; Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã, các tổ chức đoàn thể và đại diện các thôn.

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, các đại biểu cũng nghe thông qua kế hoạch số 35/KH-UBND, ngày 05/5/2022 về thành lập mô hình “Tiếng kẻng an ninh”, quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Tiếng kẻng an ninh” (gọi tắt là BCĐ), quyết định ban hành Quy chế hoạt động của BCĐ.

Xã Hà Mòn hiện có 1343 hộ, 5446 nhân khẩu. Đời sống của người dân trong thôn chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính. Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, trong những năm qua cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết thi đua thực hiện phong trào, gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó đã đạt được nhiều kết quả tốt, nhiều năm liền được xã công nhận là xã an toàn về ANTT.

Trên cơ sở phát động thực hiện mô hình “Tiếng kẻng an ninh”. Tại lễ ra mắt, đại diện các thôn cũng đã có ý kiến đóng góp để tổ chức thực hiện mô hình “Tiếng kẻng an ninh” có hiệu quả trong thời gian tới.

Đ/c Võ Tá Sơn, Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo: yêu cầu lực lượng Công an chính quy triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, đặc biệt chú trọng công tác phối hợp với Ban nhân dân các thôn, Tổ An ninh nhân dân tự quản về ANTT trong tuần tra, đảm bảo ANTT tại các thôn trong tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT tại địa bàn. Đ/c Võ Tá Sơn cũng mong muốn Đảng ủy, UBND xã tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an chính quy trong đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

C:\Users\Admin\Downloads\656be3a1805f4101184e.jpg

Ảnh: Đ/c Thượng tá Võ Tá Sơn phát biểu tại lễ ra mắt mô hình “Tiếng kẻng an ninh”

Đ/c Trần Thị Yến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cũng đã ghi nhận hiệu quả của mô hình “Tiếng kẻng an ninh” trong thời gian trước. Yêu cầu các đồng chí là thành viên BCĐ nghiêm túc triển khai thực hiện mô hình, đồng thời tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến để việc thực hiện mô hình “Tiếng kẻng an ninh” đạt hiệu quả cao, nhằm đảm bảo tiêu chí An ninh trật tự trong xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

C:\Users\Admin\Downloads\22f4f2686296a3c8fa87 (1).jpg

Ảnh: Đ/c Trần Thị Yến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại lễ ra mắt.

C:\Users\Admin\AppData\Local\Temp\Rar$DIa3220.35104\e13a31feb500745e2d118.jpg

Ảnh: Đại diện các thôn lên nhận sổ theo dõi mô hình “Tiếng kẻng an ninh”

Sau khi kết thúc Lễ ra mắt, các đồng chí đại biểu cũng đã ra khảo sát, nắm hiện trạng mô hình “Tiếng kẻng an ninh” tại thôn Thống Nhất.

C:\Users\Admin\AppData\Local\Temp\Rar$DIa13880.27333\4530f05618a8d9f680b94.jpg

Ảnh: Đại diện BCĐ khảo sát, nắm hiện trạng mô hình “Tiếng kẻng an ninh” tại thôn Thống Nhất.

Mai Hà