04 trường hợp F1 liên quan ca nhiễm COVID-19 thứ 1696 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Theo thông cáo báo chí của Sở Y tế, 04 trường hợp F1 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 thứ 1696 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 30/01/2021, sau khi nhận được thông tin trên địa bàn huyện Ngọc Hồi có 04 trường hợp F1 (tiếp xúc gần) với ca COVID-19 thứ 1696 trên chuyến xe khách xuất phát từ tỉnh Hải Dương đến tỉnh Đăk Lăk (xuất phát từ tỉnh Hải Dương ngày 20/01/2021), ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trực thuộctiến hành xác minh, truy vết, điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này, kết quả cụ thể như sau:

(1) Trường hợp 1: Là nam giới, sinh năm 1976, thường trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

(2) Trường hợp 2: Là nam giới, sinh năm 1976, thường trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

(3) Trường hợp 3: Là nam giới, sinh năm 1977, thường trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

(4) Trường hợp 4: Là nam giới, sinh năm 1983, thường trú tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 theo phương pháp Realtime-RT PCR đối với 04 trường hợp nêu trên đều âm tính (-) với SARS-CoV-2. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các trường hợp này đều ổn định, không có các triệu chứng của COVID-19, được cách ly tập trung tại huyện Ngọc Hồi.

Thông báo đến toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh biết, chủ động nêu cao tinh thần chống dịch, chấp hành nghiêm túc khuyến cáo của ngành y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng; không hoang mang, dao động trước thông tin sai sự thật về 04 trường hợp trên.

Khánh Vi