Thông báo ngừng cấp Chứng minh nhân dân 09 số, thu nhận Căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thông báo để công dân biết, chủ động trong việc thực hiện các hoạt động giao dịch như sau:

1. Dừng cấp Chứng minh nhân dân 09 số cho công dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum từ ngày 25/01/2021;

2. Từ ngày 27/01/2021, triển khai thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử trên địa bàn tỉnh Kon Tum tại trụ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Số 496 Trần Phú, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) vào tất cả các ngày trong tuần (trừ ngày lễ, tết).

Ảnh: Lực lượng chức năng tiến hành lăn tay, thu nhận hồ sơ CCCD tại trụ sở phòng Cảnh sát QLHC về TTXH ngày 27/01/2021

– Đối tượng: Những trường hợp công dân đủ 14 tuổi chưa từng được cấp CMND 9 số, CMND 12 số, thẻ CCCD mã vạch; Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng CMND, CCCD hư hỏng, mờ nhòe, rách nát không sử dụng được và các trường hợp CMND, CCCD hết hạn sử dụng; Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng bị mất; Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng có sự thay đổi thông tin trong CMND, CCCD; Những trường hợp khác do Lãnh đạo Công an các cấp quyết định.

– Mức thu lệ phí từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/6/2021:

+ Công dân chuyển từ CMND 9 số, CMND 12 số sang cấp thẻ CCCD: 15.000 đồng/thẻ CCCD;

+ Đổi thẻ CCCD khi bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khai công dân có yêu cầu: 25.000 đồng/thẻ CCCD;

+ Cấp lại thẻ CCCD khi bị mất thẻ CCCD, được trở lại quốc tịch Việt Nam theo duy định của Luật Quốc tịch Việt Nam: 35.000 đồng/thẻ CCCD.

Từ ngày 01/7/2021 sẽ áp dụng mức lệ phí theo quy định tại Thông tư số 59/2019/TT-BTC ngày 30/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp CCCD

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thông báo cho công dân biết, chủ động liên hệ công tác.

Nguyễn Thị Tâm