Cuộc thi “Hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát QLHC về TTXH trong thực hiện 02 dự án Dự án CSDLQG về DC và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH (18/4/1046-18/4/2021), nhằm nâng cao nhận thức chính trị, lập trường tư tưởng, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ để ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong quá trình triển khai thực hiện và đưa Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về DC) và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD) vào khai thác, sử dụng, ngày 28/3/2021, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trong triển khai 02 dự án trên.

C:\Users\TTTTCH\Desktop\BG\Anh\IMG_5944.JPG

– Đối tượng dự thi: Cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

– Đối tượng được viết bài: Những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong toàn lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội có mô hình, phương pháp làm hiệu quả, những tấm gương vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ, những tấm gương điển hình tiên tiến trong triển khai dự án CSDLQG về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD.

– Nội dung:

Các tác phẩm báo chí như: bài báo, phóng sự, ký sự…, viết về những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong toàn lực lượng Công an nhân dân đặc biệt là lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội có mô hình, phương pháp làm việc hiệu quả, những tấm gương vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ, những tấm gương điển hình tiên tiến trong triển khai dự án CSDLQG về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD.

Các tác phẩm dự thi không được sao chép của người khác dưới mọi hình thức, nếu trích dẫn để minh họa phải có chú thích rõ ràng; nếu vi phạm về bản quyền sẽ bị hủy bài dự thi hoặc hủy giải thưởng trong trường hợp đoạt giải.

Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được tham dự tối đa không quá 03 tác phẩm.

Tác giả, đồng tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền của tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức lưu giữ các tác phẩm dự thi, không hoàn trả người dự thi và toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền.

– Thời gian và địa điểm tiếp nhận bài dự thi

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi: Từ 28/3/2021 đến 30/5/2021.

– Cơ cấu giải thưởng:

Đối với giải cá nhân chia 03 khu vực (Bác, Trung , Nam), mỗi khu vực bao gồm: Giải nhất 10 triệu đồng; giải nhì 5 triệu đồng; giải ba: 3 triệu đồng; 03 Giải khuyến khích: mỗi giải 1.000.000 đồng (Một triệu đồng).

Giải tập thể: Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng tập thể cho đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt và có tối thiểu 01 bài đạt giải cá nhân theo khu vực, mỗi giải trị giá: 10 triệu đồng.

– Tùy theo chất lượng kết quả bài thi, cơ cấu giải thưởng cuộc thi có thể thay đổi do Ban Tổ chức cuộc thi quyết định. Ngoài các giải thưởng chính, Ban Tổ chức sẽ có các hình thức khen thưởng khác.

Đối với tác phẩm dự thi đạt giải Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tặng: Giấy khen của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH; Biểu trưng của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư và giải thưởng cuộc thi cho các cá nhân, tập thể có tác phẩm đạt giải.

Địa chỉ, hình thức tiếp nhận tác phẩm dự thi: Tác phẩm dự thi gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, đồng thời gửi file mềm qua Email về Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an (Phòng 301-B07, số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Ngoài bì ghi rõ: Bài dự thi viết về hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trong triển khai 02 Dự án.

(Thông tin liên hệ: Đồng chí Trung úy Vũ Dương Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn C06, Bí thư Đoàn thanh niên Trung tâm dữ liệu dân cư, số điện thoại: 088.6666.326, email: vuduongminhwork@gmail.com; Đồng chí Thượng úy Thái Vũ, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Trung tâm dữ liệu dân cư, số điện thoại: 091.328.1522, email: thaivu116c64@gmail.com).

Để hưởng ứng Cuộc thi nêu trên, Công an tỉnh đã có Công văn yêu cầu các đơn vị, Công an các huyện, thành phố phổ biến Kế hoạch và thể lệ cuộc thi đến cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị biết, tham gia.

Kim Thanh