Ban An toàn giao thông tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Đăk Hà

Sáng ngày 23/8/2024, Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Hương - Phó Giám đốc Sở giao thông vận tải tỉnh, Ủy viên Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Sở GTVT, Công an tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại huyện Đăk Hà.

Làm việc với đoàn công tác, Ban ATGT huyện có Đồng chí thượng tá Nguyễn Ngọc Phú - Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT huyện; các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Tại buổi làm việc, các thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT huyện đã phát biểu ý kiến nên rõ những hạn chế, tồn tại, kiến nghị, đề xuất và các giải pháp đảm bảo công tác an toàn giao thông trên địa bàn huyện thời gian tới.

Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh làm việc tại huyện Đăk Hà

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện như: Tổ chức tuyên truyền pháp luật, trật tự ATGT sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân; Kiểm tra, rà soát và đề xuất xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông và những bất cập trong tổ chức giao thông… Tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng hoà giải cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên ở cơ sở năm 2024 cho gần 240 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan đơn vị được giao nhiệm vụ theo dõi tham mưu xử lý vi phạm hành chính và lãnh đạo HĐND, UBND cấp xã, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn và hoà giải viên các thôn, Tổ dân phố. Tuyên truyền các quy định của pháp luật về giao thông cho đối tượng là chủ phương tiện, người điều khiển xe máy kéo, máy cày, đồng thời tổ chức dán phản quang cho các loại phương tiện này được 05 lượt, 600 trường hợp… Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, lực lượng Công an huyện đã phát hiện và lập biên bản 1.331 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt 1.254.470.000 đồng (tăng 489 trường hợp vi phạm và tăng 22.410.000đ số tiền phạt so với cùng kỳ năm 2023). Trong đó tập trung vào các chuyên đề vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây ra TNGT... Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện cơ bản được duy trì ổn định.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đức Hương - Phó Giám đốc Sở giao thông vận tải tỉnh, Ủy viên Ban ATGT tỉnh ghi nhận những kết quả tích cực của BATGT huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Ban ATGT huyện cần thực hiện trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT năm 2024, phấn đấu kiềm chế TNGT đó là: Tiếp tục tăng cường công tác tham mưu, lãnh chỉ đạo, thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, đôn đốc BATGT các xã, thị trấn trong thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo TTATGT; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và ATGT và có phương án tuyên truyền cụ thể đối với từng đối tượng tham gia giao thông nội dung trọng tâm theo chủ đề năm An toàn giao thông 2024 “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp về công tác đảm bảo ATGT. Tổ chức khảo sát các bất hợp lý, các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến đường trọng điểm, thường xuyên xảy ra TNGT kiến nghị cơ quan có thẩm quyền tổ chức khắc phục. Chỉ đạo Công an huyện thực hiện đẩy mạnh công tác xử lý vi phạm quy định về nồng độ, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm,…

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực nút giao với đường Hùng Vương đoạn qua thị trấn Đăk Hà, tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn đường đi qua địa bàn xã Đăk La (đoạn từ Km1535 đến Km1539).

Đoàn kiểm tra thực tế

Tác giả: Nguyễn Khương Duy