Công tác đảm bảo an ninh, trật tự việc cưa cắt cây cao su, giải phóng mặt bằng liên quan dự án xây dựng Trụ sở làm việc Công an tỉnh Kon Tum

Đầu năm 2024, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trụ sở làm việc Công an tỉnh Kon Tum tại địa chỉ Quốc lộ 24, thôn Kon Rơ Lang, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum với quy mô diện tích sử dụng đất là 23,5ha.

Để việc xây dựng Trụ sở làm việc mới của Công an tỉnh được hoàn thành theo đúng lộ trình, thời gian, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh hoàn thành các thủ tục có liên quan; đặc biệt là công tác đền bù, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất phục vụ triển khai dự án là khâu then chốt, phải giải quyết ổn thoả, đảm bảo lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người dân bị ảnh hưởng và thực hiện theo đúng quy định pháp luật; không để xảy ra tranh chấp, khiếu kiện.

Đ.c Đại tá Trịnh Khắc Cường-Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt, vận động hộ dân bị ảnh hưởng

Ngày 11/4/2024, tại Trụ sở UBND xã Đăk Blà, Đoàn công tác do đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum làm trưởng Đoàn đã tổ chức buổi gặp mặt, vận động với 10 hộ nhận khoán (tại lô 12A thuộc NTCS Thanh Trung) và 09 hộ gia đình, cá nhân có đất trong diện tích thu hồi phục vụ thực hiện dự án xây dựng Trụ sở làm việc Công an tỉnh mới. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã nêu rõ chủ trương của UBND tỉnh, Bộ Công an về triển khai thực hiện dự án xây dựng Trụ sở làm việc Công an tỉnh mới và sự cấp thiết của công trình. Đồng thời, đề nghị, vận động các hộ dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đồng thuận, hỗ trợ các lực lượng trong việc triển khai thực hiện dự án của Công an tỉnh.

Lực lượng Công an thành phố tham gia đảm bảo an ninh, trật tự việc cưa cắt cây cao su

Sau đó, từ ngày 12/4/2024 đến nay, các đơn vị chức năng đã tiến hành cưa cắt cây cao su thuộc lô 12A thuộc NTCS Thanh Trung. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố đã khẩn trương xây dựng, triển khai Kế hoạch, Phương án đảm bảo an ninh, trật tự quá trình cưa cắt cây cao su, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, xây dựng Trụ sở làm việc Công an tỉnh. Phân công, bố trí lực lượng tăng cường nắm tình hình có liên quan, làm tốt công tác vận động các hộ dân và trực tiếp tham gia đảm bảo an ninh, trật tự quá trình cưa cắt cây cao su. Đến nay, các hộ dân đều đồng thuận đối với chủ trương xây dựng Trụ sở làm việc mới của Công an tỉnh Kon Tum; việc cưa cắt cây cao su vẫn tiến hành theo đúng kế hoạch; tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo./.

Tác giả: Nguyễn Nga