Đăkglei: Ấm lòng tình quân-dân mùa lúa chín

Trên những cánh đồng, lúa đã chín ngã màu vàng rực, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei đã không quản ngại thời tiết nắng nóng gay gắt, xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa cho kịp thời vụ.

Với tinh thần tuổi trẻ, nhiệt huyết và sự sẻ chia, trách nhiệm, từ sáng sớm các chiến sĩ Công an xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei đã có mặt trên nhứng cánh đồng lúa chín vàng để giúp dân gặt lúa.

Giữa cái nắng oi ả, một chút mặn của giọt mồ hôi là nụ cười, tình cảm, là tình quân - dân, tình đồng chí - đồng đội

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác dân vận, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh, để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân từ những việc rất nhỏ và bình dị.

Vì địa hình đồi núi, nên hầu hết các công đoạn gặt lúa đều được thực hiện thủ công bằng tay

Không khí lao động và tinh thần làm việc hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ Công an giữa thời tiết nắng nóng khiến cho niềm vui được mùa của người dân nơi đây như được nhân lên. Với sự hỗ trợ của lực lượng Công an, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều ruộng lúa của người dân xã Ngọc Linh đã được thu hoạch xong. Nhiều người dân đã rất cảm động khi những bao lúa được lực lượng Công an xã đưa về tận nhà.

Tác giả: Bùi Đình Cường-CAX