“Giữ trọn lời thề - Tây Nguyên xanh 2023”

“Giữ trọn lời thề - Tây Nguyên xanh 2023” là chủ đề trong chương trình giao lưu đặc biệt do Bộ Công an và Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên phối hợp thực hiện vào tối 27/7, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. Nhằm tri ân, tôn vinh những Anh hùng Liệt sĩ, đặc biệt là những Anh hùng Liệt sĩ Công an nhân dân đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Đến dự chương trình có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an. Đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng, Công an và đại diện thân nhân các gia đình liệt sĩ Công an các đơn vị: Cục Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Đà Nẵng, Công an 03 tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai và Kon Tum.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum có Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc cùng 03 đại biểu là cán bộ, chiến sĩ đại diện cho thân nhân Liệt sĩ, Thương binh và cán bộ Công an xã có hoàn cảnh khó khăn (Thiếu tá Nguyễn Thanh Hùng - Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự là con đẻ Liệt sĩ Nguyễn Thanh Thơm - Cán bộ Công an huyện Đăk Tô hy sinh trong trường hợp đi truy quét đãi vàng sông Pô Kô; Trung úy Trịnh Hoàng Tiến - Cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra; Đại úy A Cử  - Cán bộ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Công an xã Đăk Ngọc - huyện Đăk Hà).

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng đại diện các gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ Công an nhân dân tại buổi giao lưu (Ảnh nguồn CAND)

Thông qua các hoạt cảnh, phóng sự và các tiết mục nghệ thuật, hòa tấu đặc sắc như: Đi tìm lời ru nữ thần mặt trời, Ngọn lửa cao nguyên, Giữ trọn lời thề, Em vẫn đợi anh về, Chuyện mẹ kể, Lặng thầm bước chân, Linh thiêng Việt Nam, Bài ca chiến sĩ Công an, Tây Nguyên hôm nay… đã thể hiện tinh thần quật khởi của các dân tộc Tây Nguyên trong các cuộc kháng chiến chống lại thù trong, giặc ngoài. Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn lời thề - Tây Nguyên xanh 2023” đã ghi nhận, tri ân sự anh dũng hy sinh, cống hiến thầm lặng của các thế hệ chiến sĩ Công an nhân dân trong những năm tháng kháng chiến giải phóng đất nước cũng như giữa thời bình. Đồng thời, khẳng định một lần nữa thế hệ trẻ hôm nay không bao giờ quên những công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ. Ngọn lửa của lòng yêu nước được hun đúc từ thế hệ cha ông đi trước sẽ được tiếp nối, truyền lại cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Hoạt cảnh cuộc sống bình yên của quân và các dân tộc Tây Nguyên. (Ảnh nguồn CAND)

Trong sự hy sinh ấy càng tô thắm thêm tình gắn kết, đoàn kết của các dân tộc Tây Nguyên (Ảnh nguồn CAND)

Tinh thần Tây Nguyên đa dân tộc cùng đoàn kết để phát triển (Ảnh nguồn CAND).

Chương trình nghệ thuật đã để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc trong lòng khán giả (Ảnh nguồn CAND).

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai Hồ Văn Niên trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh nguồn CAND).

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng trao quà tặng các gia đình chính sách, gia đình các liệt sĩ (chiến sĩ Công an hy sinh trong thời bình), cán bộ, chiến sĩ Công an xã có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Tác giả: Bích Nga