Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8/2023

Chiều ngày 31/8/2023, tại Phòng họp số 2 Công an tỉnh, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8/2023; dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Giám đốc Công an tỉnh.

Công an tỉnh triển khai kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn tỉnh (ảnh: congan.kontum.gov.vn)

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các Phòng, Công an các huyện, thành phố. Hội nghị tập trung làm rõ kết quả các mặt công tác Công an tháng 8/2023; tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo Báo cáo tại Hội nghị, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh tháng 8/2023 cơ bản ổn định; tội phạm, vi phạm pháp luật được kiềm chế.

Cụ thể: Trong tháng, lực lượng chức năng Công an tỉnh phát hiện 34 vụ phạm tội về TTATXH (giảm 15 vụ so với tháng trước). Trong đó: 27 vụ về trật tự xã hội (giảm 06 vụ so với tháng trước). Thiệt hại: 08 người bị thương; thiệt hại về tài sản khoảng 30 triệu đồng; nổi lên là tội phạm Giết người (01 vụ), Cố ý gây thương tích (07 vụ), Trộm cắp tài sản (07 vụ),…; 01 vụ về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng và chức vụ (giảm 01 vụ so với tháng trước); 06 vụ phạm tội về ma túy (giảm 07 vụ so với tháng trước); không xảy ra tội phạm về môi trường, an toàn thực phẩm (giảm 01 vụ so với tháng trước).

Tuy nhiên, tai nạn giao thông và cháy, nổ trên địa bàn tỉnh gia tăng: Tai nạn giao thông tăng cả ba tiêu chí. Xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông làm 11 người chết, 16 người bị thương (tăng 06 vụ, tăng 03 người chết, tăng 08 người bị thương so với tháng trước); hư hỏng 08 ô tô, 18 mô tô. Xảy ra 01 vụ cháy Nhà máy thủy điện (tăng 01 vụ so với tháng trước). Thiệt hại khoảng 4,6 tỉ đồng.

Các đại biểu đã tham gia thảo luận và đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 9/2023 và những tháng cuối năm.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc đã biểu dương các đơn vị đã được nhiều thành tích trong công tác; đồng thời chỉ đạo thời gian tới cần tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để giữ vững ổn định an ninh chính trị ở địa phương nhất là trong dịp Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8) và Lễ Quốc khánh (02/9); triển khai thực hiện có hiệu quả đợt Cao điểm phòng chống tội phạm mua bán người; tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy nhanh tiến độ điều tra, khám phá các vụ án nổi, vụ án được dư luận xã hội quan tâm; tăng cường quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy; tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong tháng cao điểm học sinh tới trường…

Tác giả: Tổng hợp