Cổng thông tin điện tử Bộ Công an tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh và quản lý hoạt động cung cấp thông tin trên môi trường mạng tại Công an tỉnh Kon Tum

Sáng ngày 13/10/2022, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Cổng thông tin điện tử Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh và quản lý hoạt động cung cấp thông tin trên môi trường mạng cho 200 cộng tác viên của Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Kon Tum. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Minh Ngọc, Giám đốc Cổng thông tin điện tử Bộ Công an và Phó Giáo sư, tiến sĩ Vũ Quang Hào - Giảng viên cao cấp Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông, Đại học quốc gia Hà Nội.

Quang cảnh Hội nghị

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, Trang thông tin điện tử là phương tiện truyền tải thông tin nhanh nhất đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Đồng thời còn là kênh thông tin chính thống công khai để người dân bày tỏ nguyện vọng, các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị và giám sát hoạt động của Công an tỉnh. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương, xây dựng Công an tỉnh Kon Tum ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Trình độ, năng lực một bộ phận cộng tác viên của Trang chưa đáp ứng yêu cầu công tác; công tác quản lý, cung cấp thông tin và bảo đảm hoạt động Trang thông tin điện tử có lúc còn để xảy ra sai sót, từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của Trang. Vì vậy, việc tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh cho các cộng tác viên Trang thông tin điện tử và quản lý hoạt động cung cấp thông tin trên môi trường mạng là rất cần thiết.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước yêu cầu các đồng chí tham gia tập huấn đầy đủ, nghiêm túc, chấp hành nghiêm các quy định của Hội nghị. Nỗ lực học tập, tiếp thu kiến thức, mạnh dạn trao đổi kinh nghiệm, những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc với các báo cáo viên nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Trần Thị Thu Phước cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Minh Ngọc, Giám đốc Cổng thông tin điện tử Bộ Công an và Phó Giáo sư, tiến sĩ Vũ Quang Hào giảng viên cao cấp Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông, Đại học quốc gia Hà Nội đã đến với Công an tỉnh Kon Tum để truyền đạt những kiến thức bổ ích cho các học viên tham gia Hội nghị.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Minh Ngọc truyền đạt một chuyên đề đến Hội nghị

Phó Giáo sư, tiến sĩ Vũ Quang Hào - Giảng viên cao cấp Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông, Đại học quốc gia Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm

Qua Hội nghị tập huấn, các cộng tác viên sẽ được giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, Bộ Công an có liên quan đến công tác quản lý, cung cấp thông tin và bảo đảm hoạt động của Trang thông tin điện tử, được các báo cáo viên trực tiếp hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm về cách thức, phương pháp viết tin bài, đặc trưng ảnh báo chí, kỹ năng chụp ảnh…

Các báo cáo viên, lãnh đạo Công an tỉnh và các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm