Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023

Ngày 22/3/2023, tại Công an tỉnh Bình Phước, Cụm thi đua số 6 – Bộ Công an gồm 6 tỉnh: Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an; Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; bà Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và đại diện Lãnh đạo phòng Thi đua – Khen thưởng, Cục Công tác đảng và công tác chính trị - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh của Cụm thi đua số 6.

Đoàn Công an Kon Tum tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Phòng: Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Phòng Tham mưu Công an tỉnh, Phòng Tổ chức cán bộ.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị ký kết giao ước thi đuam các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 thảo luận sôi nổi các nội dung, chỉ tiêu thi đua, đề ra các giải pháp, biện pháp thiết thực, sát với tình hình, nhiệm vụ thực tế của từng địa phương trong đó đi sâu làm rõ, phân tích, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện những nội dung phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong thời gian qua, đặc biệt là các chỉ tiêu công tác Bộ Công an giao cho các đơn vị trong Cụm. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả để các đơn vị trong cụm học hỏi nhằm đưa phong trào thi đua đạt được kết quả tốt trong công tác đảm bảo ANTT.  Các đơn vị đã tập trung thảo luận và đi đến thống nhất các nội dung ký kết, cụ thể:

Chủ động nắm chắc tình hình, dự báo từ sớm, từ xa, kịp thời tham mưu toàn diện các mặt công tác. Chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, bọn phản động, không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại, hình thành tổ chức chính trị đối lập tại địa phương. Phối hợp tham mưu giải quyết ổn định từ cơ sở các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự nổi lên, những vấn đề bức xúc của Nhân dân mà dư luận quan tâm, không để hình thành điểm nóng về ANTT.

Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết triệt để nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm ngay tại cơ sở, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm. Phấn đấu kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội so với năm 2022; 100% tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, xử lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 75%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%, đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội, Bộ Công an giao. Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tổ chức quản lý, giam giữ nghiêm ngặt, chặt chẽ các loại đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn các cơ sở giam giữ. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, khắc phục dứt điểm các vi phạm, sơ hở về phòng cháy, chữa cháy. Triển khai thực hiện hiệu quả Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn 2045. Tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác đối ngoại của lực lượng Công an nhân dân theo phương châm “Tích cực, chủ động, chắc chắn, linh hoạt, hiệu quả”. Chủ động phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình hay, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, động viên cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 ký kết giao ước thi đua.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh các đơn vị Cụm thi đua số 6 chụp hình lưu niệm cùng đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an; bà Trần Tuệ Hiền, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.

Tác giả: Ngọc Đại