Đoàn công tác của Cục Ngoại tuyến-Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Kon Tum

Sáng ngày 22/4/2022, tại Phòng họp số 1, Đoàn công tác của Cục Ngoại tuyến-Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Đoàn Hùng Sơn-Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Công an tỉnh Kon Tum.

Tiếp đoàn có đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường-Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ liên quan, Công an các huyện Ia H’Drai, Sa Thầy, Ngọc Hồi.

C:\Users\Admin\Downloads\8dc78f3ad78a19d4409b.jpg

Đ/c Trưởng đoàn công tác của Cục Ngoại tuyến phát biểu mở đầu cuộc họp

Tại buổi làm việc, đồng chí Trung tướng Đoàn Hùng Sơn đã nêu rõ mục đích buổi làm việc nhằm khảo sát, đánh giá tình hình, kết quả công tác của lực lượng ngoại tuyến Công an tỉnh Kon Tum thời gian qua, những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại để có giải pháp khắc phục, xử lý, nhất là công tác ngoại tuyến giáp biên giới Campuchia.

C:\Users\Admin\Downloads\88bb266b7edbb085e9ca.jpg

Đ/c Thượng tá Trịnh Khắc Cường-Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Phòng An ninh đối ngoại nêu rõ, từ năm 2018 đến nay, lực lượng ngoại tuyến của Công an tỉnh Kon Tum được biên chế là một Đội trực thuộc Phòng An ninh đối ngoại. Thời gian qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Cục Ngoại tuyến và Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Ngoại tuyến đã thực sự phát huy vai trò quan trọng trong phát hiện, đấu tranh, xử lý nhiều vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh như vụ việc đối tượng Lê Văn Phương dán cờ phản động, vụ đối tượng Hồ Thị Xuân Hương tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, vụ các đối tượng người Trung Quốc sản xuất ma túy tổng hợp khối lượng lớn tại huyện Đăk Hà… Tuy nhiên, hiện nay, số lượng cán bộ, chiến sĩ còn nhiều hạn chế, chất lượng công cụ, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác giám sát ngoại tuyến đối tượng, địa bàn đã lạc hậu, hư hỏng, cần khắc phục, trang bị mới.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường gửi lời cảm ơn tới Đoàn công tác của Cục Ngoại tuyến đã quan tâm, trực tiếp đến khảo sát, đánh giá tình hình triển khai công tác ngoại tuyến tại Công an tỉnh Kon Tum. Với đặc trưng là địa bàn có đường biên giới đất liền dài tiếp giáp Campuchia, từ báo cáo tình hình và đề xuất của các đơn vị về công tác ngoại tuyến, rất mong đồng chí Cục trưởng quan tâm ghi nhận, tiếp thu và có báo cáo đề xuất Lãnh đạo Bộ để chỉ đạo xử lý.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trung tướng Đoàn Hùng Sơn ghi nhận những đề xuất của Công an tỉnh Kon Tum về tháo gỡ khó khăn trong công tác ngoại tuyến; sau buổi làm việc, Đoàn sẽ báo cáo Lãnh đạo Bộ chỉ đạo xử lý. Về trước mắt thời gian tới, lực lượng Ngoại tuyến Công an tỉnh Kon Tum cần tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chủ động đề xuất Cục Ngoại tuyến hỗ trợ về nghiệp vụ chuyên môn, công cụ, phương tiện công tác khi cần.

Khánh Vi