Giám đốc Công an tỉnh gửi thư khen Công an xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy

Thực hiện phong trào thi đua xã, huyện, tỉnh trước ngày 31/7/2023 hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân do đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an phát động. Vừa qua, Giám đốc Công an tỉnh đã gửi thư khen Công an xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy vì đã có thành tích xuất sắc đột xuất hoàn thành cấp 100% Căn cước công dân gắn chíp cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh.

Thư khen Công an xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy của Giám đốc Công an tỉnh

Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo bộ Công an, Công an tỉnh Kon Tum cùng với lực lượng Công an cả nước tập trung triển khai, thực hiện quyết liệt Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và Đề án 06 của Chính phủ. Để hoàn thành các chỉ tiêu trên lực lượng Công an xã đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, không quản ngày đêm, khó khăn, gian khổ để thực hiện nhiệm vụ thu thập, cập nhật, bổ sung dữ liệu dân cư, đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống” và cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia, tạo điều kiện để Nhân dân sớm được hưởng các tiện ích do thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử mạng lại.

Tính đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã cấp được hơn 361.000 thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân đủ điều kiện, nhất là những công dân đến độ tuổi chuẩn bị tham gia kỳ thi Trung học phổ thông năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 14/4/2023, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy là xã đầu tiên hoàn thành cấp 100% Căn cước công dân cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn.

Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho Công an xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy

Để kịp thời khích lệ động viên cán bộ, chiến sĩ, tiếp tục lan tỏa trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo nền tảng để thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định khen thưởng đối với Công an xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy.

Tác giả: Hồng Khanh