Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho cán bộ Công an xã khó khăn

Ngày 02 tháng 8 năm 2024, Khối thi đua số 4 Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Thượng úy A Phong – cán bộ Công an xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy tại xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà.

Gia đình đồng chí A Phong (ở giữa) cùng đại diện lãnh đạo các Phòng trong khối thi đua số 4, lãnh đạo Công an huyện Kon Rẫy, chính quyền địa phương tại Lễ Khởi Công

Năm 2024, Phòng Hậu cần được giao nhiệm vụ làm khối trưởng khối thi đua số 4 Công an tỉnh. Theo quyết định của cấp trên, khối thi đua số 4 bao gồm các phòng thuộc khối Xây dựng lực lượng - Trực thuộc - Hậu cần. Xác định nhiệm vụ ngay từ đầu năm, đơn vị đã tổ chức họp khối và xin ý kiến Lãnh đạo Công an tỉnh về việc tổ chức các hoạt động phong trào bên cạnh việc thực hiện các chỉ tiêu thi đua đã ký kết. Theo kế hoạch, Phòng Hậu cần đã tổ chức khảo sát tìm các hoàn cảnh cán bộ đang công tác tại cơ sở đang gặp vấn đề khó khăn về nhà ở.

Căn nhà tạm nơi gia đình đồng chí A Phong được họ hàng cho ở nhờ.

Quá trình khảo sát, đơn vị đã được Công an huyện Kon Rẫy giới thiệu hoàn cảnh đồng chí A Phong - cán bộ Công an xã Đăk Tờ re, huyện Kon Rẫy. Gia đình đồng chí Phong đang ở nhờ nhà tạm của họ hàng, vợ và con của A Phong hay đau ốm phải đi khám, điều trị thường xuyên rất tốn kém. Sau khi bàn bạc và thống nhất với các đơn vị trong khối, Phòng Hậu cần đã làm việc cùng gia đình đồng chí A Phong để chọn ngày khởi công xây dựng nhà mới.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị khối thi đua số 4 và Công an huyện Kon Rẫy cùng đồng chí A Phong tại Lễ khởi công

Tham dự buổi lễ khởi công có đồng chí Thượng tá Trần Quang Hưng - Phó trưởng Phòng Hậu cần, các đồng chí là đại diện lãnh đạo các phòng thuộc khối thi đua số 4, đại diện lãnh đạo Công an huyện Kon Rẫy, chính quyền địa phương, gia đình đồng chí A Phong và cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần. Phát biểu tại buổi lễ khởi công, đồng chí Thượng tá Trần Quang Hưng - Phó trưởng Phòng Hậu cần đã động viên đồng chí A Phong cố gắng khắc phục khó khăn để an tâm công tác, ngôi nhà của gia đình đồng chí Phong được khối thi đua số 4 hỗ trợ 100 triệu đồng, gia đình vay mượn thêm 200 triệu, nâng tổng kinh phí dự kiến sau khi hoàn thiện khoảng 300 triệu đồng. Đại diện lãnh đạo Công an huyện Kon Rẫy và cá nhân đồng chí A Phong đều bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ đồng chí đồng đội trong việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cán bộ Công an xã.

Đồng chí Thượng úy A Phong phát biểu cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ khối thi đua số 4 Công an tỉnh

Việc chung tay hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đồng đội có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành một hành động đẹp, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Một mái ấm mới dành tặng cho gia đình đồng chí A Phong không chỉ giúp Phong yên tâm khi công tác xa nhà trong mùa mưa gió mà còn là động lực để vợ chồng A Phong cố gắng công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và sự sẻ chia của đồng đội trong thời gian qua./.

Tác giả: Bình Yên