A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị gia đình phạm nhân là hoạt động nhân văn tiếp thêm động lực cho phạm nhân phấn đấu, rèn luyện

Ngày 06/01/2023, Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng uỷ, Giám thị Trại tạm giam, tham dự Hội nghị có lãnh đạo cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Kon Tum, các đồng chí lãnh đạo đơn vị, cán bộ, chiến sĩ và 20 phạm nhân cùng thân nhân gia đình.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác thực hiện các quy định của pháp luật về công tác thi hành án hình sự. Theo đó, trong năm qua, hiệu quả công tác giáo dục phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum không ngừng nâng cao, chế độ chính sách cho phạm nhân được quan tâm thực hiện nghiêm túc theo quy định. Công tác phối hợp với các ban, ngành địa phương từng bước phát huy hiệu quả tích cực, tạo môi trường giáo dục phạm nhân lành mạnh, an toàn, trật tự, kỷ cương. Trong năm 2022, trong tổng số 20 phạm nhân có 10 phạm nhân xếp loại mức rèn luyện từ khá trở lên.

Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng uỷ, Giám thị trại tạm giam phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng uỷ, Giám thị Trại tạm giam chia sẻ: “Để công tác giáo dục, rèn luyện phạm nhân ngày càng có chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực rất cần sự chung tay, giúp sức của cả cộng đồng, xã hội và nhất là thân nhân gia đình phạm nhân. Gia đình cần thường xuyên giúp đỡ, động viên phạm nhân trong quá trình chấp hành án phạt tù. Đồng thời, Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum cũng sẽ tạo mọi điều kiện để phạm nhân cải tạo tốt, học tập và rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.”

Nhân dịp này, Ban Giám thị Trại tạm giam đã tổ chức khen thưởng đối với 02 phạm nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình rèn luyện và chấp hành án phạt tù.

Hội nghị gia đình phạm nhân được Trại tạm giam Kon Tum duy trì thường xuyên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nhịp cầu của nhân ái, là điểm tựa của tình thương và trách nhiệm. Qua đó, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ của Trại tạm giam với gia đình phạm nhân để nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của phạm nhân.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

         

 


Tác giả: Ngọc Thắng
Tin liên quan