Sáng ngày 30/6/2021, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH – Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2021; kiểm điểm việc thực hiện 02 dự án và quán triệt, triển khai Luật cư trú năm 2020 trong lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH. Đồng chí Đại tá Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH chủ trì. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy ngọc, Thứ thưởng Bộ Công an.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc, đại diện Lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, Đội trưởng các đội nghiệp vụ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các huyện, thành phố.

C:\Users\Admin\Downloads\1.jpg

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Kon Tum

06 tháng đầu năm, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ Trung ương đến địa phương đã triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các mặt công tác Lãnh đạo Bộ Công an giao, góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và bảo đảm an ninh, trật tự. Tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH cơ bản đều đạt chỉ tiêu, yêu cầu đề ra, trong đó có một số chuyên đề công tác tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2020, nhất là công tác vận động thu hồi (tăng 10,2% so với năm 2020); đấu tranh phòng, chống tội phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (tăng 28,2% so với cùng kỳ năm 2020) và phòng, chống vi phạm về pháo (tăng 28,9 % so với cùng kỳ năm 2020); đã thu nhận 54 triệu hồ sơ trong “chiến dịch” cấp CCCD song song với nhiệm vụ đó là công tác đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp, Bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, lực lượng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh Kon Tum cơ bản thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, bám sát chương trình, nghị quyết chỉ đạo, thực hiện đúng quy trình công tác, hoàn thành các chỉ tiêu công tác đề ra… góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tại hội nghị, các địa phương đã nghe báo cáo sơ kết công tác QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2021; kiểm điểm việc thực hiện 02 dự án và quán triệt, triển khai Luật cư trú năm 2020 trong lực lượng CSQLHC về TTXH. Đồng thời, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã phát biểu tham luận quyết tâm, sát với tình hình thực tiễn, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm, trách nhiệm của toàn lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương, sự cống hiến, nổ lực của toàn lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đối với ngành, đối với xã hội, thể hiện qua kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua với “tinh thần bản lĩnh, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt” mục tiêu đề ra. 6 tháng cuối năm, đặt trước nhiều thách thức, nhiệm vụ nặng nề đề nghị Công an các đơn vị, địa phương cần cố gắng tiếp tục duy trì, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phương Quý