Khánh thành và bàn giao nhà ở doanh trại cho Công an xã Ia Chim

Chiều ngày 27/12/2022, tại xã Ia Chim, Công an thành phố Kon Tum tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao nhà ở doanh trại cho Công an xã Ia Chim. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa, Trưởng Công an thành phố Kon Tum, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở doanh trại Công an xã; đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Thiết, Phó trưởng Phòng Hậu cần; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công an thành phố, tập thể Công an xã Ia Chim cùng đại diện Thành ủy Kon Tum, Đảng ủy, UBND xã Ia Chim.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai xây dựng nhà ở doanh trại Công an xã, thị trấn, tập thể lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum đã khẩn trương chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng, tham mưu UBND thành phố Kon Tum chỉ đạo các đơn vị quan tâm, hỗ trợ; phối hợp với Đảng ủy, UBND 10 xã (Ia Chim, Đắk Năng, Hòa Bình, Đoàn Kết, Chư Hreng, Đắk Blà, Đắk Cấm, Ngọc Bay, Kroong, Vinh Quang ) trong việc khảo sát, chọn vị trí đất xây dựng và ủng hộ vật chất, tinh thần, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công an thành phố hoàn thành nhiệm vụ theo đúng chủ trương.

Quang cảnh buổi Lễ

Từ khi triển khai đến nay, toàn bộ 10/10 nhà ở doanh trại Công an xã trên địa bàn thành phố đã được khởi công, tiến độ hoàn thành đã đạt trên 80%. Trong thời gian gần 01 tháng từ khởi công cho đến hoàn thiện, nhà ở doanh trại Công an xã Ia Chim là công trình đầu tiên được khánh thành và bàn giao đi vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, Đảng ủy, UBND xã Ia Chim, nhà thầu, các mạnh thường quân đã quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp, hỗ trợ, ủng hộ kinh phí trong suốt thời gian qua để Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí cũng cho rằng việc đưa công trình này vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ, giúp lực lực lượng Công an xã yên tâm, vững tin trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Công trình nhà ở doanh trại Công an xã Ia Chim được xây dựng trong khuôn viên UBND xã Ia Chim là nhà cấp IV tổng diện tích 46m2, có 02 phòng ở, sinh hoạt diện tích 32m2 và khu bếp, nhà vệ sinh có diện tích 14m2, mái lợp tôn chống nóng, cửa sắt… với tổng kinh phí 100 triệu đồng từ nguồn của Công an tỉnh.

Nhà ở doanh trại Công an xã Ia Chim

Ngoài ra, công trình còn được đầu tư thêm một số hạng mục như đóng trần thạch cao, lát gạch men, vòm hiên phía trước sân…từ nguồn kinh phí xã hội hóa và hỗ trợ của Công an thành phố, Đảng ủy, UBND xã Ia Chim tổng cộng là 34 triệu đồng.

Tác giả: Văn Lai