Kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW tại Đảng uỷ Công an tỉnh

Ngày 6/5/2022, Đoàn Giám sát Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra, giám sát kết quả lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh tại Đảng ủy Công an tỉnh.

C:\Users\Administrator\Desktop\GIÁM SÁT\DSC09730.JPG

Đ/c Huỳnh Quốc Huy – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Đoàn Giám sát do đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị “về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Đảng ủy Công an tỉnh, Đảng ủy cơ sở Trại Tạm giam, chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ. Mục đích của việc giám sát nhằm đánh giá được vai trò, năng lực của cấp ủy cơ sở trong việc tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, hướng dẫn cơ sở tiếp tục thực hiện có hiệu quả, thiết thực, phù hợp với đặc điểm của đơn vị.

C:\Users\Administrator\Desktop\GIÁM SÁT\DSC09745.JPG

Đ/c Thượng tá Vũ Thanh Thảo – Bí thư Đảng ủy cơ sở, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị trình bày Báo cáo kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh

Các đơn vị được giám sát đã có sự chuẩn bị chu đáo công tác giám sát như về báo cáo, tài liệu, hồ sơ lưu trữ, sổ ghi nghị quyết, sổ theo dõi đăng ký làm theo… mời đầy đủ thành phần tiếp đoàn, gồm các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Qua làm việc, đoàn giám sát nhận thấy: Việc tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh tại 03 chi, đảng bộ nghiêm túc và đầy đủ các nội dung, yêu cầu theo kế hoạch của tỉnh. Trên cơ sở các văn bản tỉnh đã triển khai, cấp ủy chi, đảng bộ đã xây dựng, ban hành kế hoạch cho từng năm, kế hoạch và tổ chức sơ kết; tổ chức học các chuyên đề, thực hiện tốt công tác tuyên truyền; triển khai các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ, triển khai việc đăng ký nội dung “làm theo” đối với từng đảng viên, theo dõi tại sổ đăng ký, định kỳ có đánh giá kết quả thực hiện… Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần phải khắc phục như: Nội dung đăng ký “làm theo” của từng đảng viên trong chi, đảng bộ còn chung chung, thiếu cụ thể và chưa gắn với nhiệm vụ chính trị được phân công, chưa có lộ trình thời gian, giải pháp thực hiện, đánh giá kết quả việc làm theo; việc triển khai công tác kiểm tra, giám sát tại chi, đảng bộ chưa thường xuyên; việc thực hiện đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tổ chức sinh hoạt chi bộ hàng tháng còn lúng túng, sinh hoạt chuyên đề chưa sâu; việc ghi sổ nghị quyết chưa thể hiện rõ các nội dung, ban hành Nghị quyết của cấp ủy còn nhiều hạn chế. Đoàn giám sát đã yêu cầu các Chi, Đảng bộ chủ động khắc phục những hạn chế còn tồn tại của đơn vị, nghiêm túc triển khai thực hiện theo những yêu cầu của đoàn giám sát.

C:\Users\Administrator\Desktop\GIÁM SÁT\DSC09784.JPG

Đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư, Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đoàn Giám sát; đồng thời khẳng định sẽ chỉ đạo, quán triệt các tổ chức cơ sở đảng thực hiện nghiêm túc các nội dung đã đề ra trong thời gian tới./.

Thu Phượng