Kon Tum: Công bố quyết định công nhận Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị

Sáng ngày 06-8, tại Uỷ ban nhân dân phường Duy Tân, thừa ủy quyền của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố Kon Tum tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Công an công nhận Công an phường Duy Tân là Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị.

Dự lễ công bố có các đồng chí: Thượng tá Lê Phước Hoà, Trưởng Công an thành phố Kon Tum; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Duy Tân; đại diện lãnh đạo các đội nghiệp vụ và Công an các xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Mô hình xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” là chủ trương lớn của Bộ Công an, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện trên các mặt công tác của Công an phường, tạo môi trường văn minh, an toàn cho nhân dân trên địa bàn. Năm 2023, Công an tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Công an thành phố Kon Tum tiến hành rà soát, lựa chọn Công an phường Duy Tân là đơn vị thí điểm đầu tiên trong toàn tỉnh xây dựng mô hình “Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” theo các tiêu chí Bộ Công an giao.

Để hoàn thành 20 tiêu chí xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”, Công an phường Duy Tân đã chủ động tham mưu Đảng ủy phường ban hành Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể, quần chúng nhân dân ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an, đẩy nhanh tiến độ xây dựng phường đạt chuẩn các tiêu chí của Bộ Công an. Sau gần 01 năm triển khai thực hiện, Công an phường Duy Tân đã đạt 20/20 tiêu chí được giao.

Thượng tá Lê Phước Hoà, Trưởng Công an thành phố Kon Tum phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Lê Phước Hoà, Trưởng Công an thành phố Kon Tum đề nghị thời gian tới, Công an phường Duy Tân phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm giữ vững danh hiệu đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; giữ gìn lễ tiết tác phong, ứng xử văn hóa với nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng tình, ủng hộ trong nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Tập trung thực hiện các giải pháp đấu tranh kéo giảm tội phạm, phòng ngừa điều kiện, nguy cơ phát sinh tội phạm, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, văn minh, an toàn, lành mạnh. Tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể làm tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố văn minh đô thị trên địa bàn phường.

Thượng tá Lê Phước Hoà-Trưởng Công an thành phố Kon Tum trao quyết định cho Công an phường Duy Tân

Tác giả: Hồng Khanh