Nhiều hoạt động sôi nổi huớng tới kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8)

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023), 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023), thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh, các đơn vị, Công an các huyện, thành phố đã, đang và sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trọng, sôi nổi mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.​

Kon Tum là một tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng. Vì vậy, Công an tỉnh luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Thời gian qua, lực lượng Công an các cấp đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức các buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở. Đặc biệt, trong tháng 8/2023, Công an các huyện, thành phố đã tổ chức hàng chục buổi lễ phát động, ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các xã với nhiều hình thức phong phú, trọng tâm hướng về cơ sở và được nhiều tầng lớp Nhân dân hưởng ứng, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”, tìm hiểu về công tác phòng cháy chữa cháy... Qua đây, giúp Nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tích cực, chủ động tham gia cùng hệ thống chính trị thực hiện phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Ngoài các hoạt động thăm hỏi, giao lưu văn hóa thể thao, Công an tỉnh thường xuyên tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con

Bên cạnh đó, các phong trào giao lưu văn hóa thể thao cũng được các đơn vị tổ chức rộng khắp, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt, Công an tỉnh tổ chức Hội thi bắn súng quân dụng, giải Quần vợt, giải Bóng đá nam 5 người. Hội thi năm nay diễn ra từ ngày 14/8 đến 16/8/2023, có 15 đoàn vận động viên thu hút gần 300 cán bộ, chiến sĩ, công dân phục vụ có thời hạn trong CAND, học sinh, sinh viên thực tập, lao động hợp đồng, tạm tuyển đang công tác tại các phòng, Công an các huyện, thành phố Kon Tum tham gia.

Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh thường xuyên tập luyện, tham gia các giải thi đấu

Qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và toàn thể quần chúng Nhân dân về truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ đó tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở.

Tác giả: Bích Nga